1 bên tinh hoàn bị xệ khắc phục bằng cách nào?

Tình trạng 1 bên tinh hoàn bị xệ có thể liên quan đến nhiều bệnh lý nam khoa nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản ở nam giới. Vậy cùng chuyên gia nam khoa đi tìm hiểu sâu hơn về triệu chứng bệnh lý này ở nam giới.

1 bên tinh hoàn bị xệ là dấu hiệu của bệnh gì?

Tình trạng 1 bên tinh hoàn bị xệ có thể là do những bệnh lý về nam khoa như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn có khối u, thoát vị bẹn,… Trong đó:

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: trong tinh hoàn có thừng tinh và trong thừng tinh lại có các tĩnh mạch đi kèm động mạch. Những tĩnh mạch này sẽ tạo thành một đám làm rối tĩnh mạch theo hình dây leo. Nhưng khi có sự bất thường nào đó xảy ra thì những mạch thừng tinh này sẽ khiến cho đám rối tĩnh mạch bị co giãn và khiến cho tinh hoàn bị xệ. 1 bên tinh hoàn bị xệ do nguyên nhân này không quá nghiêm trọng vì tinh hoàn đã được bìu bảo vệ và chủ yếu bị xê do trạng thái sinh lý và tinh thần của nam giới.

1-ben-tinh-hoan-bi-xe

– Khối u tinh hoàn: khi có khối u tinh hoàn có thể khiến cho tinh hoàn thay đổi khối lượng cũng như kích thước. Bên tinh hoàn có thể bị xệ xuống khi khối u gia tăng. U tinh hoàn có thể là u lành hoặc ác tính. U ác tính có thể di căn và gây ung thư tinh hoàn.

– Thoát vị bẹn: là do các mô mềm ở vùng bẹn hay một phần của ruột bị trồi ra chui vào túi thoát vị. Bệnh có biểu hiện đặc trưng là khiến 1 bên tinh hoàn bị xệ nhất là khi cúi xuống hay nhấc vật nặng có thể cảm thấy rõ rệt. Bệnh có thể gây ra những đau đớn cho nam giới nhưng quá nguy hiểm.

>>>> Tham khảohttp://namkhoaanviet.com/cach-chua-teo-tinh-hoan-sau-quai-bi-hieu-qua-nhat/

1 bên tinh hoàn bị xệ phải làm gì?

Để giải quyết tình trạng 1 bên tinh hoàn bị xệ tất nhiên đầu tiên cần biết được nguyên nhân gây ra triệu chứng này.

Với chứng giãn mạch thừng tinh thì người bệnh không cần quá lo lắng sẽ càng khiến cho nội tiết tố không ổn định làm suy nhược cơ thể. Với những trường hợp giãn mạch thừng tinh kèm theo đau đớn, có sự bất thường trong tinh dịch đồ thì bác sĩ sẽ khuyên nên mổ hoặc tiến hành thủ thuật để điều trị. Ngoài ra, còn có nhiều giải pháp khác để điều trị như vi phẫu, phẫu thuật nội soi ổ bụng,…

Với tình trạng thoát vị bẹn thì phẫu thuật cũng là giải pháp tối ưu nhất. Bác sĩ khuyên nên thực hiện phẫu thuật sớm trong trường hợp này.

>>>> Nam giới bị đau tinh hoàn thì khám ở đâu?

Do chưa thể kết luận bệnh dựa vào triệu chứng 1 bên tinh hoàn bị xệ nên bệnh nhân cần đến các cơ sở nam khoa để bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và tư vấn giải pháp điều trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *