1 tuần xuất tinh mấy lần là tốt? Giải đáp thắc mắc nam khoa

Xuất tinh là biểu hiện khi đạt cực khoái của nam giới khi có sự kích thích đến dương vật như quan hệ tình dục, thủ dâm,… Tuy nhiên nên quan hệ với tần xuất bao nhiêu là phù hợp, 1 tuần xuất tinh mấy lần là tốt và đảm bảo cho nam giới?

Để nắm vững những kiến thức liên quan đến tình dục nhất là với vấn đề 1 tuần xuất tinh mấy lần là tốt, nam giới có thể tham khảo những thông tin chi tiết sau:

1. Xuất tinh ở nam giới là gì?

Xuất tinh hay sự giải phóng tinh dịch ra khỏi cơ thể là kết quả của sự co thắt ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt và túi tinh khi nhận được những kích thích làm gia tăng hưng phấn.

1-tuan-xuat-tinh-may-lan-la-tot

Khi quan hệ, tinh dịch bắt đầu tiết ra từ ống dẫn tinh, túi tinh và tuyến tiền liệt khiến cho áp suất trong niệu đạo và tuyến tiền liệt tăng cao, số lượng tinh dịch tiết ra tăng đến mức làm áp suất vượt quá giới hạn, đầu dương vật bị bịt kín phải bung ra.

Xuất tinh là hoạt động sinh dục bình thường của cơ thể dưới sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thần kinh giao cảm. Xuất tinh là cơ chế giúp cơ thể làm mới tinh trùng để tạo ra những tinh trùng chất lượng hơn. Đồng thời cũng là cách thể hiện bản lĩnh đàn ông, đại diện cho sự hưng phấn khi quan hệ và là cách để giúp tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Tuy nhiên có phải lúc nào xuất tinh cũng tốt, tần suất xuất tinh thế nào là đủ và 1 tuần xuất tinh mấy lần là tốt?

2. 1 tuần xuất tinh mấy lần là tốt?

Thông thương, nam giới có thể xuất tinh 1-2 lần/tuần là hợp lý. Nhưng lưu ý quan trọng là khi quan hệ, bạn không cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc là ổn. Việc xuất tinh dù tần suất rất ít hay rất nhiều mà khiến sức khỏe sa sút, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hằng ngày thì đều cần phải thay đổi để cải thiện tình trạng.

Cũng theo một số nghiên cứu từ thực tế thì tần suất xuất tinh hợp lý nhất ở nam giới sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, độ tuổi. Ví dụ như nam giới dưới 30 tuổi thì tần suất từ 2-3 lần/tuần là hợp lý, từ 30-45 tuổi thì nên từ 1-2 lần/tuần. Trên 45 tuổi thì hạn chế hơn một chút. Thực tế cũng ít có khuyến cáo nào về độ tuổi quan hệ nhưng thông thường có thể bắt đầu ở độ tuổi từ 15 tuổi với nam và muộn hơn một chút với nữ. Tất nhiên vẫn có những trường hợp là sớm hơn hoặc muộn hơn.

>>>> Tin liên quan: Xuất tinh sớm là trong bao lâu?

Việc 1 tuần xuất tinh mấy lần là tốt không quá khuôn khổ phải trong khoảng nào mà điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, tâm lý, thể trạng mà thay đổi theo. Nhưng vẫn có những gợi ý về tần suất chung nhất và tốt nhất trên đây mà nam giới có thể tham khảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *