16 Tuổi kinh nguyệt không đều phải làm sao? – Phụ khoa An Việt

Thưa bác sỹ năm nay cháu 16 tuổi, cháu có kinh nguyệt biện pháp đây hơn 2 năm, mấy tháng nay cháu thấy chu kì rối loạn kinh nguyệt, lúc thì 28 ngày có kinh nguyệt, khi thì 33 ngày mới có, có lần 2, 3 tháng cháu mới thấy có chu kỳ kinh nguyệt. Chuyên gia phụ khoa cho cháu hỏi 16 tuổi kinh nguyệt không đều có sao không? Phải làm thế nào để chu kỳ kinh đều trở lại. Cháu hi vọng bác sĩ giải đáp giúp cháu, cháu xin cảm ơn! ( Lê Hoài Anh – 16 tuổi )

16 Tuổi kinh nguyệt không đều phải làm sao? - Phụ khoa An Việt

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn đến phòng khám đa khoa An Việt, băn khoăn của cháu cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn gái đang bị phải các trường hợp về kinh nguyệt không đều tại tuổi dậy thì. Để trả lời băn khoăn của cháu, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn như sau.

Kinh nguyệt không đều tại tuổi 16 có sao không?

Điều trước mắt cháu không nên quá lo lắng về tượng kinh nguyệt bị rối loạn. Do khi mọi người chị em phụ nữ tới tuổi mới lớn tâm sinh lí có rất nhiều thay đổi, vì vậy tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ vô cùng hay gặp phải và theo thống kê có đến 70 % mọi người gái bị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Vì vậy, mọi người phụ nữ từ khi dậy thì cho đến độ tuổi trưởng thành, có những người tới 2,3 tháng mới có chu kỳ kinh nguyệt một lần hoặc 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần, Đây là tình huống sinh lí bình thường ở lứa tuổi dậy thì, cần cháu không cần phải chữa trị gì hết.

Kinh nguyệt bị rối loạn tại tuổi 16 là rất thường thường, tình trạng rối loạn kinh nguyệt này sẽ tự khỏi sau khi cháu tới tuổi vị thành niên, kinh nguyệt sẽ dần ổn định và đều hơn. Tuy vậy trong tiến trình này, cháu cũng Cần cẩn trọng đến các dấu hiệu không đều sau đây, bởi đó có thể là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh lí ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau của nữ giới.

– Kinh nguyệt lâu ngày hơn 1 tuần hoặc ít chỉ trong mỗi ngày là hết thì cần cẩn thận kiểm soát.

– Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ kéo dài đi kèm đau thượng vị thường xuyên.

– Chảy máu kinh không đều như máu kinh có mùi hôi, sắc màu máu thâm đen, vón cục và số lượng máu kinh ít.

– Có hiện trạng rong kinh hay rong huyết quá dài ngày.

Nếu cháu gặp phải những triệu chứng bất thường ở trên thì cháu cần được người lớn đưa đến các cơ sở y tế phụ khoa xét nghiệm cẩn thận để biết liệu có đúng đang bắt gặp về vấn đề gì liên quan đến các bệnh phụ khoa không nhé.

>>> Tìm biết thêm tình trạng phá thai xong kinh nguyệt không đều có nguy hại không không?

Lời lưu ý khi rối loạn kinh nguyệt ở tuổi 16

Để tu sửa một ít vấn đề rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ các bạn phụ nữ đã khuyến cáo nên 1 số điều sau:

– Sắp xếp thời kì học tập và nằm nghỉ hợp lí.

– Hạn chế thức khuya.

– Không áp dụng các rượu bia, nước ngọt quá nhiều, nước có ga, thức ăn cay.

– Ăn sử dụng kỹ càng dưỡng chất.

– Vệ sinh vùng kín sạch, thay băng làm sạch 3 – 4 lần/ ngày cho vùng kín luôn khô thoáng và không tạo tình cảnh tiện lợi cho vi rút xâm nhập và dẫn tới hại

Hi vọng với những trả lời trên về tình huống rối loạn kinh nguyệt tuổi 16 có sao không? Đã làm cho bạn và mọi người chị em phụ nữ không phải băn khoăn về các tình trạng rối loạn kinh nguyệt và biết phương pháp Tránh chứng bệnh này để không thực hiện có hại cho sức khỏe có con ở nữ giới.

Nếu bạn còn thắc mắc hay có những băn khoăn liên quan tới tình huống rối loạn kinh nguyệt, hãy mạnh dạn gọi điện tới số hotline 19002838 hoặc trực tiếp đến cơ sở 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để được xét nghiệm phụ khoa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *