Chia sẻ 20 điểm nổi bật của samsung galaxy s9 edge plus

Phiên bản samsung galaxy s9 edge plus không chỉ được giới yêu thích công nghệ đánh giá rất cao mà người tiêu dùng nước ta cũng khá là yêu thích. Với thiết kế ngoại hình, cấu hình, cảm ra, tính năng hỗ trợ, bảo mật,… khó có thể tìm được điểm nào chê trách được. Trong bào viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thêm một số tính năng trên samsung galaxy s9 edge plus có thể nhiều người chưa khám phá hết.

Top 20 tính năng nổi bật nhất của phiên bản samsung galaxy s9 edge plus

Điều đầu tiên chúng ta không thể phủ nhậnsamsung galaxy s9 edge plus là một trong những thiết bị đáng để sử dụng nhất hiện nay. Ngoài việc sở hữu hiệu năng thuộc hàng top ở thời điểm hiện nay, máy còn được trang bị thêm rất nhiều tính năng, thao tác cử chỉ thông minh, góp phần nâng cao trải nghiệm đối với người dùng khi sử dụng. Dưới đây hãy cùng điểm qua 20 tính năng cực kỳ hữu ích trên Galaxy S9 mà không phải ai cũng biết.

Tính năng mới thao tác cử chỉ trên cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay trên phiên bản samsung galaxy s9 edge plus được hỗ trợ việc gán cử chỉ cho từng hành động. Ví dụ như bạn có thể vuốt từ trên xuống ở khu vực cảm biến để kéo thanh thông báo xuống, hoặc cũng có thể vuốt từ dưới lên để để mở ứng dụng Samsung Pay.

Tự điều chỉnh vị trí thanh Edge menu

Đây là tính năng vô cùng mới chắc hẳn không phải ai cũng biết, bởi như ở các phiên bản Galaxy s trước người dùng phải thiết lập vị trí Edge menu trong Cài đặt máy thì mới dùng được. Thì hiện naybạn có thể thực hiện dễ dàng khi có thể kéo và thả thanh Edge menu (một thanh menu mở nhanh các ứng dụng và địa chỉ liên lạc) ra bất cứ vị trí nào ở hai cạnh trái và phải màn hình.

Thay đổi kiểu đồng hồ khi hiển thị

Bạn có thể chọn bất kỳ một kiểu hiển thị đồng hồ nào cho tính năng Always On và trên màn hình khóa của máy bằng cách vào Settings > Lock Screen > Clock Style.

Người dùng có thể trượt xuống để trả lời thông báo

Tính năng này khá thú vị ở chỗ khi bạn nhận được một thông báo hiển thị trên màn hình chính, bạn chỉ cần vuốt thông báo xuống. Lúc này sẽ hiển thị một cửa sổ trả lời thu nhỏ cho phép bạn trả lời tin nhắn nhanh mà không cần phải mở hẳn ứng dụng tin nhắn. Quả là một tính năng khá tiện lợi phải không?

Chế độ xoay ngang cho màn hình chính

Trên thực tế tính năng này đã được Apple ứng dụng trên các dòng iPhone từ khá lâu nhưng giờ đây Samsung mới đưa tính năng sử dụng màn hình chính trong chế độ xoay ngang lên chiếc Galaxy S9.

Tính năng Selfie Focus

Với tính năng này người dùng có thể sử dụng phần mềm để làm mờ phông nền trên các bức ảnh selfie của bạn, từ đó giúp khuôn mặt người chụp nổi bật hơn. Hoặc cũng có thể chỉnh sửa màu sắc và tông màu của da cho từng bức ảnh selfie.

Thay đổi độ phân giải màn hình

Người dùng cũng có thể chỉnh thay đổi độ phân giải màn hình giúp tăng thời lượng pin, nhưng ngược lại sẽ làm giảm độ chi tiết của màn hình hiển thị.

Để thay đổi độ phân giải màn hình, truy cập Settings > Display > Screen resolution.

Nhân bản ứng dụng – Dual messenger

Tính năng này cho phép người dùng sử dụng cùng 1 lúc 2 tài khoản: Facebook, Facebook Messenger, WhatsApp, Snapchat, Skype, Viber và Telegram.

Truy cập Settings > Advanced features > Dual Messenger để sử dụng tính năng này.

Tùy chỉnh độ nhạy cảm ứng

Nếu bạn đang sử dụng một tấm kính cường lực khá dày và khó để thao tác cảm ứng tốt thông qua tấm cường lực đó. Cách khắc phục khá dễ dàng bạn chỉ cần truy cập Settings > Advanced features > Touch Sensitivity để tùy chỉnh độ nhạy của cảm ứng.

Kiểm tra huyết áp

Với tính năng này, người dùng có thể biết được huyết áp của mình đang ở mức bao nhiêu. Để sử dụng HLF, truy cập Samsung app folder > Samsung Health > HLF.

Bật tắt hiệu ứng âm thanh Dolby Atmos

Bằng việc tích hợp công nghệ  âm thanh Dolby Atmos cho phép bạn nghe nhạc chất lượng cao với hiệu ứng âm thanh vòm 360 độ. Dolby Atmos được mặc định tắt, để bật lên, người dùng chỉ cần kéo thanh thông báo xuống và ấn vào biểu tượng Dolby Atmos.

>>> http://thinhmobile.com/samsung-note-9-256gb-chinh-hang.html

Dual capture

Với tính năng này bạn sẽ có tùy chọn lưu cả 2 bức hình được chụp ra từ 2 camera trên samsung galaxy s9 edge plus với 2 độ sâu trường ảnh khác nhau. Truy cập ứng dụng Camera > Live Focus > chọn vào biểu tượng hình 2 cái hộp

Bạn có thê tùy chỉnh vị trí nút chụp ảnh trong ứng dụng Camera

Ứng dụng Camera trên phiên bản samsung galaxy s9 edge plus cho phép bạn di chuyển nút chụp ảnh đến bất cứ vị trí nào trên màn hình. Thao tác này giúp nút chụp hình dễ dàng tiếp cận hơn khi bạn sử dụng máy bằng một tay.

Chế độ chụp chân dung cho đồ ăn Food Mode

Với Food Mode bạn có được những bức ảnh đồ ăn trông cực kỳ đẹp mắt bằng cách làm mờ nhẹ phông nền. Người dùng cũng sẽ được cung cấp tùy chọn điều chỉnh tông màu sắc cho từng bức hình. Cách sử dụng: Camera > Food mode > chạm vào biểu tượng giống hình giọt nước.

Trượt để chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chụp ảnh

Samsung galaxy s9 edge plus còn cung cấp thêm nhiều chế độ chụp ảnh như chế độ chụp ảnh tự động, chụp ảnh chân dung, chụp toàn cảnh, super slow-mo…

Ẩn thanh điều hướng

Galaxy S9 cho phép người dùng ẩn đi thanh điều hướng bằng cách nhấn 2 lần vào dấu chấm bên trái thanh điều hướng. Hoặc bạn có thể vào Settings > Display > Navigation và tùy chỉnh thanh điều hướng theo ý thích.

Sử dụng vân tay để mở khóa các thư mục được bảo mật

Nếu như trước đây một số tính năng bảo mật trong máy người dùng phải dùng mật khẩu để mở khóa. thì trên samsung galaxy s9 edge plus đã thêm tính năng bảo mật bằng dấu vân tay giúp người dùng thao tác được dễ dàng hơn.

Samsung Pass

Samsung Pass cung cấp cho người dùng tính năng tự động nhớ và tự động điền một số thông tin trong các ứng dụng. Tính năng này tương tự như tính năng Google Autofill có sẵn trên Android 8.0 Oreo. Bạn cũng có thể tùy chọn sử dụng Google Autofill thay vì Samsung Pass.

Xem thêm: http://www.thinhmobile.com/samsung-galaxy-s9-plus-64gb-moi-99.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *