3 cách giúp trẻ 9 tuổi phát triển chiều cao

Hiện nay theo thống kê thì chiều cao của cả nam giới và nữ giới của Việt Nam đều ở mức thấp so với chiều cao trung bình của thế giới rất nhiều.

Theo đó quá trình phát triển  của xương được bắt đầu ngay từ trong giai đoạn của bào thai và sau đó sẽ đạt ngưỡng ở tuổi 25 đối với nam giới và nữ giới là 23 tuổi. Trong quá trình này, việc chiều cao không tăng theo một cách đồng đều đặc biệt đối với giai đoạn bé từ 9 đến 10 tuổi là giai đoạn mà chiều cao tăng rõ rệt nhất. Do đó các bậc phụ huynh cần có sự đầu tư cho con trẻ để giai đoạn 9 tuổi này bé có thể phát triển một cách tối đa.

Bài viết này Shop Nhật Bản sẽ khái quát cho các mẹ một số quy tắc giúp bé phát triển chiều cao.

Chế độ dinh dưỡng

Theo nghiên cứu thì dinh dưỡng chiếm 31% trong quá trình ảnh hưởng đến chiều cao của con trẻ. Bởi vậy, cách tăng chiều cao nhanh nhất là bé có chế độ dinh dưỡng khoa học, trong các bữa ăn hàng ngày cần có các thực phẩm chứa nhiều protein có trong thịt,cá, sữa  đồng thời bổ sung  các loại rau củ với nhiều kẽm và magie như đỗ, lạc. Đồng thời để nhằm hạn chế các chất có thể gây ảnh hưởng không tốt tới khả năng hấp thụ của canxi bạn cần tránh các thực phẩm như đồ ăn nhanh, nước có gas, các đồ ăn vặt. Bạn cũng có thể sử dụng các dược phẩm chứa nhiều canxi để kết hợp thêm.

Xem thêm: Sữa dành cho trẻ 9 tuổi

Rèn luyện thể dục thể thao

Với  việc rèn luyện thể thao rất tốt cho cơ thể bộ môn nào  cũng vậy. Tuy nhiên bạn nên chọn những môn thể thao được hầu hết mọi người  chọn lựa như chúng có động tác nhảy nhảy cao,  đu xà,nhảy xa hoặc các bài tập nhẹ nhàng hơn như múa, yoga. Việc thực hiện các bài tập giúp làm giãn các dây gân,  kéo dài cột sống và săn chắc cơ bắp cho bé

Tránh các tác nhân từ bên ngoài 

Ở độ tuổi này bé cần tránh đến các loại chất như trà, cà phê hoặc các đồ uống có cồn làm hạn chế sự phát triển của trí não, hạn chế sự phát triển của chiều cao.

Với giai đoạn này bé rất nhạy cảm nên bạn cần giữ cho trẻ ở tinh thần thoải mái nếu trẻ bị căng thẳng thì có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ, làm rối loạn sự phát triển của hormone và suy giảm sự phát triển của hệ thần kinh cũng như chiều  cao. Đồng thời bé cần ngủ đủ giấc, có thói quen đi ngủ sớm với một khung giờ cố định bạn đặt ra.

Trẻ em ở giai đoạn chuyển giao này rất cần được bố mẹ quan tâm chu đáo, cho bé một chế độ hợp lý về cả tâm lý, sức khỏe khi đó bé mới phát triển toàn diện được. Chúc các bậc phụ huynh có con trẻ phát triển tốt nhé .

Xem thêm: http://nhatban.vn/san-pham/sua-tang-truong-chieu-cao-asumiru/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *