3 loại mùi khác nhau ở vùng kín báo hiệu điều gì về sức khỏe

Các bệnh viêm, nhiễm vùng kín là một căn bệnh chị em phụ nữ thường xuyên mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối với một cơ thể khỏe mạnh thông thường, khí hư thường có màu trắng trong suốt hoặc trắng sữa và hoàn toàn không có mùi hôi. Vậy ngay khi có dấu hiệu bất thường đặc biệt là mùi lạ tại vùng kín bạn chắc chắn phải nhận biết được những mùi khác nhau ở vùng kín báo hiệu điều gì về sức khỏe để nhanh chóng có những xử lý kịp thời.

Mùi tanh – dấu hiệu cảnh báo nhiễm khuẩn âm đạo

Dấu hiệu mùi tanh như cá xuất hiện trên quần lót chính là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bệnh viêm, nhiễm âm đạo do vi khuẩn gây ra và phổ biến nhất ở nữ giới trong độ tuổi từ 15 đến 44 tuổi. Nguyên nhân của căn bệnh viêm nhiễm này là do độ pH không ổn định đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh dấu hiệu về mùi, viêm âm đạo còn kèm theo các triệu chứng khác nếu không kịp thời xử lý như ngứa rát vùng kín, nhiều khí hư loãng, kết chính và có màu xám,…

3 loại mùi khác nhau ở vùng kín báo hiệu điều gì về sức khỏe

Để điều trị căn bệnh này không khó, chỉ cần bạn sử dụng các phương pháp để cân bằng lại độ pH (sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc các gel chuyên dụng có tác dụng cân bằng độ pH) và luôn giữ cho vùng kín được sạch sẽ, thoáng mát. Tuy nhiên, nếu các biện pháp đơn giản trên vẫn không chấm dứt được tình trạng mùi tanh khó chịu hãy ngay lập tức đến bác sĩ phụ khoa để được điều trị bằng phương pháp phù hợp.

>>> Trường hợp ra khí hư màu xanh mùi tanh có đáng lo ngại?

>>> Thuốc điều trị khí hư ra nhiều có hiệu quả thế nào?

Mùi ẩm mốc khi vùng kín tích tụ nhiều mồ hôi từ các hoạt động

Khi tìm hiểu các loại mùi khác nhau ở vùng kín báo hiệu điều gì về sức khỏe, chắc chắn bạn không thể bỏ qua mùi ẩm mốc. Bạn có biết, vùng kín là một trong các khu vực tiết ra nhiều mồ hôi tuy nhiên vẫn thường xuyên trong tình trạng không thể thoát hơi do sự ngăn cản của nhiều lớp quần áo dày. Đặc biệt, khi bạn thực hiện các hoạt động thể dục thể thao mồ hôi ra nhiều càng khiến tình trạng này trầm trọng hơn. Kết hợp với các chất vốn có của vùng kín khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn gây ra mùi ẩm mốc khó chịu.

Để có thể nhanh chóng tiết chế tình trạng này, khi tham gia các hoạt động thể thao hay trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày nên lựa chọn các loại quần áo có chất liệu thông thoáng, kích thước phù hợp không quá chật. Ngoài ra, thường xuyên thay đổi đồ lót nếu thời tiết quá nóng hoặc ngay sau khi luyện tập thể thao.

3 loại mùi khác nhau ở vùng kín báo hiệu điều gì về sức khỏe 1

Mùi khai ở vùng kín

Nguyên nhân của tình trạng mùi khai ở vùng kín là do tiểu rắt hay rò nước tiểu và thấm ra đáy quần, ảnh hưởng cơ quan sinh dục. Thậm chí, người bị tiểu rắt cũng không thể kiểm soát do đó khó nhận thức được tình trạng này. Thông thường, trường hợp này xảy ra khi cơ thể đang thực hiện các vận động mạnh như chơi thể thao, khi đang căng thẳng hoặc đang tập trung cao độ dẫn đến khó phát hiện.

Bạn có thể cải thiện tình trạng tiểu rắt bằng cách uống nhiều nước và lưu ý nếu kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu bất thường thì bạn nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ tư vấn để được hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Hiểu những những loại mùi khác nhau ở vùng kín báo hiệu điều gì, bạn đã có thể tự tin chăm sóc vả bảo vệ sức khỏe cho vùng đặc biệt nhạy cảm nhất trên cơ thể này. Thường xuyên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí cũng là một biện pháp giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và hạn chế tình trạng mùi vùng kín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *