4 cách khắc phục tình trạng điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng

Điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng là một trong những lỗi khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và bực bội nhất. Vậy mỗi khi gặp trường hợp này bạn thường xử lý thế nào? nếu bạn chưa biết cách làm cho máy hết đơ màn hình cảm ứng thì có thể tham khảo qua một số phương pháp chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cách xử lý điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng triệt để nhất

Theo chia sẻ của một số nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm khi điện thoại của chúng ta bị lỗi liệt cảm ứng. Nó có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là bị nước bắn vào, bị chèn ép trong túi quần hoặc ngồi lên trong thời gian dài hay thậm chí là bị rớt xuống đất. Ngoài ra, một nguyên nhân phải kể đến là do người dùng sử dụng sạc điện thoại không chính hãng, điện thoại bị ẩm…

Điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu

Điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu

Còn nếu như chiếc smarphone của bạn không bị bất kỳ tác động vật lý nào mà vẫn bị lỗi liệt cảm ứng thì có thể do lỗi phần mềm thì có thể khắc phục những cách dưới đây:

Cách 1: Nên khởi động lại điện thoại

Khi gặp lỗi màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng điều đầu tiên người dùng nên thử cách khởi động lại máy, bởi đây là cách mang lại hiệu quả cao nhất. Sau khi khởi động lại máy, thiết bị sẽ khởi chạy lại toàn bộ chương trình phần mềm và hệ điều hành, từ đó có thể tự động khắc nhanh lỗi điện thoại mất cảm ứng. Tuy nhiên, còn một số máy sau khi khởi động lại mà vẫn không hiệu quả thì bạn có thể chuyển sang phương pháp số 2.

Cách 2: Bạn hãy tháo thẻ nhớ và thẻ sim ra rồi lắp lại

Có khá nhiều trường hợp mắc phải tình trạng này vì vậy bạn hãy tắt nguồn điện thoại sau đó tháo thẻ nhớ và thẻ sim ra. Sau đó lắp lại và khởi động lại máy nếu do lỗi này gây ra thì chắc chắn điện thoại của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Cách thứ 3: Reset lại máy

Sau khi áp dụng 2 cách trên mà chiếc smarphone yêu quý của bạn vẫn không có hiện tượng thay đổi gì thì nên áp dụng cách reset lại máy này nhé. Bởi rất có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình tải nhầm phải một ứng dụng độc hại nào đó khiến máy của bạn gặp lỗi đơ màn hình cảm ứng. Vì thế mà việc cài đặt lại sẽ giải quyết tốt tình trạng này.

Để có thể cài đặt được bạn hãy nhấn sao lưu backup dữ liệu lên tài khoản Google. Sau đó vào Settings > Backup and reset và chọn Factory reset. Lúc này thiết bị sẽ tắt và vào chế độ reset.

Cách 4: Mang đến gặp nhân viên sửa chữa điện thoại

Nếu như bạn đã thử qua cả 3 cách trên nhưng điện thoại vẫn còn bị lỗi mất cảm ứng thì có lẽ đã gặp trục trặc ở phần cứng. Nếu lỗi phần cứng thì chỉ còn cách ra trung tâm sửa chữa điện thoại để khắc phục. Tại đây các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn khắc phục triệt để lỗi này nhé.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *