4 Lợi ích quan trọng của tiêm vắc xin cho trẻ nhỏ

Bảo vệ sức khỏe của con bạn là rất quan trọng. Cho bé tiêm tất cả các loại vắc-xin được khuyến nghị trước 2 tuổi là cách tốt nhất để bảo vệ bé khỏi 14 bệnh nghiêm trọng ở trẻ nhỏ.

Lợi ích của vắc xin với trẻ nhỏ

Nuôi con có nghĩa là bạn sẽ làm bất cứ điều gì để giúp chúng lớn lên khỏe mạnh và an toàn. Nhưng có những mối nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn không nhận thấy có thể gây ra những căn bệnh nghiêm trọng, tàn tật hoặc thậm chí tử vong ở trẻ nhỏ. Tiêm chủng giúp bảo vệ con bạn khỏe mạnh khỏi vi rút và các mối nguy hại.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) về bệnh bạch cầu. Một căn bệnh khiến xoang và cổ họng sưng lên, gây ra các vấn đề về hô hấp. Trước khi vắc-xin bạch hầu bắt đầu xuất hiện vào năm 1921, hơn 15.000 người Mỹ đã chết vì căn bệnh này. Từ năm 2004 đến 2014, CDC chỉ được biết về hai trường hợp mắc bệnh bạch hầu.

Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất của tiêm vắc xin:

1. Tiêm chủng giúp trẻ em khỏe mạnh

Trước khi bất kỳ loại thuốc hoặc thiết bị y tế nào được coi là an toàn cho con người hoặc sử dụng bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA), nó phải vượt qua thử nghiệm nghiêm ngặt. Các thử nghiệm lâm sàng trong một số năm phải chỉ ra những ưu và nhược điểm của bất kỳ loại thuốc nào và nêu rõ các yếu tố nguy cơ. Vắc xin ở Mỹ hiện đã loại bỏ khả năng trẻ em mắc 14 căn bệnh nghiêm trọng bao gồm bạch hầu, sởi, quai bị, bại liệt, uốn ván, rubella và ho gà.

tiem xac xin cho be

>>> Thông tin hữu ích:  Tiêm chủng cho bé tại bệnh viện An Việt

2. Tiêm vắc xin ngăn ngừa trẻ em khác lây bệnh

Tiêm chủng là một vấn đề sức khỏe cộng đồng, liên quan đến toàn bộ dân số toàn cầu. Bạn có thể tiêm vắc-xin cho con, nhưng nếu bạn cùng lớp của con bạn không tiêm ngừa thì chúng có thể truyền bệnh và giúp nó khỏe hơn. Càng ít cơ hội chúng ta truyền bệnh, chúng ta càng có lợi.

3. Cho con bạn tiêm vắc-xin tiết kiệm tiền trên hóa đơn y tế

Mặc dù ngày nay nhiều người có dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Mỹ hơn so với một thập kỷ trước, nhưng vẫn không rẻ khi mắc bệnh. Tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm sức khỏe của bạn, bạn có thể trả tới 10.000 đô la tiền của chính mình trước khi đạt được khoản khấu trừ hàng năm. Vì vậy, nếu con bạn bị ốm mọi lúc, những khoản đồng thanh toán đó có thể cộng vào không kể đến các chi phí liên quan đến việc mất tích. Xem xét thực tế rằng vắc-xin chỉ tốn một phần trong số đó, việc tiêm chủng cho con bạn sẽ rẻ hơn nhiều so với nguy cơ mắc bệnh.

Tìm hiểu >>> Phẫu thuật dị tật tại bệnh viện đa khoa An Việt

4. Vắc-xin làm suy yếu các bệnh

Chúng ta may mắn sống ở một quốc gia và thời điểm mà hầu hết chúng ta chưa từng bị sởi, quai bị, ho gà (ho gà) hoặc bại liệt. Chỉ vài thập kỷ trước, trẻ em đã bị tàn phá bởi những căn bệnh phổ biến này. CDC là một người ủng hộ lớn cho việc tiêm chủng và tin rằng họ đã loại bỏ và làm suy yếu các bệnh đã từng làm tổn thương hàng triệu người. Nếu chúng ta ngừng tiêm vắc-xin cho trẻ, trẻ em có thể trở thành người mang các bệnh này và giúp các kháng nguyên tiến hóa thành các chủng mạnh hơn, nguy hiểm hơn nhiều.

Nếu có thắc mắc bạn có thể gọi đến số điện thoại bệnh viện An Việt hoặc đến trực tiếp địa chỉ 1E Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *