4 thói quen tốt nên duy trì trước khi đi ngủ

Hàng ngày, cơ thể của chúng ta cần được ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng để phục hồi năng lượng. Tuy nhiên, nhiều người lại hay bị mất ngủ, khó ngủ và cứ trằn trọc không yên giấc hàng đêm. Nếu gặp phải hiện tượng này, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây trước khi ngủ để giúp cải thiện giấc ngủ của mình.

Chải tóc

Chải tóc

Bộ não của chúng ta kết nối với các tuyến và dây thần kinh trong cơ thể. Do đó, việc chải tóc sẽ kích thích các huyệt trên đầu và giúp cải thiện chức năng não, đồng thời điều hòa kinh mạch để phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là những người mắc bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, suy nhược thần kinh…

Trước khi đi ngủ, bạn hãy dùng lược chải thẳng tóc xuống, bắt đầu từ trán, dùng sức vừa phải. Sau đó, bạn dùng ngón tay nhẹ nhàng massage da đầu của mình, lần lượt cào tóc từ vị trí dái tai, chân tóc ở phần gáy và chân tóc ở phần trán. Cuối cùng, nhớ day lại đỉnh đầu của mình. Cứ lặp đi lặp lại động tác này khoảng 30 lần cho đến khi cảm thấy da đầu tê tê thì dừng lại. Đặc biệt, động tác này sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu lên não làm việc hiệu quả và cung cấp đầy đủ oxy cho não, từ đó còn giúp bạn giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng.

Gác chân lên tường

4 thói quen tốt nên duy trì trước khi đi ngủ

Đây là động tác giúp giảm bớt mỡ thừa ở vùng chân và giúp bạn dễ ngủ hơn. Khi thực hiện, bạn chỉ cần nằm trên giường, gác chân lên tường ở các vị trí 90 độ, 45 độ và 30 độ. Mỗi góc, hãy giữ yên trong khoảng 30 giây – 1 phút, hoặc tùy theo giới hạn mà bạn có thể duy trì được.

Massage bụng

4 thói quen tốt nên duy trì trước khi đi ngủ

Việc masage bụng vừa giúp làm giảm nguy cơ táo bón, vừa loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể và giúp giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm mỡ bụng và điều chỉnh lượng mỡ thừa trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa. Khi máu được lưu thông xuống vùng bụng tốt thì nó sẽ kích thích ruột làm việc hiệu quả.

Khi thực hiện, bạn nắm tay lại, dùng các đầu ngón tay di chuyển từ giữa ngực tới rốn, tuy nhiên chỉ làm tập trung một hướng, không làm ngược lại. Thực hiện với cường độ vừa phải khoảng 10 – 20 lần sẽ giúp ngủ ngon hơn.

Tham khảo thêm:

+ Thuốc trị bệnh chóng mặt

+ Khám bệnh chóng mặt

Ngâm chân vào nước ấm

4 thói quen tốt nên duy trì trước khi đi ngủ

Theo Đông y cho biết, việc ngâm chân bằng nước ấm trước khi ngủ sẽ rất có lợi cho hệ tuần hoàn máu, đồng thời đẩy nhanh quá trình trao đổi chất bên trong. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm một số thảo dược vào trong nước ngâm chân. Do các huyệt đạo gân mạch trên bàn chân khá nhiều nên có thể hấp thu tốt những thành phần của thuốc trong nước, từ đó giúp bạn dễ ngủ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *