5 cách làm giảm đau tai ngay lập tức, đơn giản và hiệu quả

Một số biện pháp và mẹo có thể làm giảm đau tai, nhưng đừng quên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đưa chúng vào thực tế.

Có nhiều tình trạng có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta và một trong những vấn đề gây khó chịu là đau tai . Cơn đau khó chịu này ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và trường học, cũng như những giây phút giải trí và thư giãn của chúng ta. Tuy nhiên, may mắn là có một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp giảm bớt nó.

Xem thêm:

Điều trị Polyp mũi tại nhà

Viêm màng tai ngoài là gì

viêm tai ngoài ở trẻ em
Tại sao xảy ra đau tai?

Nguyên nhân phổ biến nhất của đau tai là viêm tai giữa cấp tính (AOM). Tình trạng này chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em, và xảy ra khi ống Eustachian bị chặn. Sự tắc nghẽn gây ra sự tích tụ chất lỏng trong khoang tai, dẫn đến viêm và nhiễm trùng tai giữa. Các nguyên nhân khác của loại đau này là do ráy tai dư thừa, các vấn đề về răng, nhiễm trùng xoang hoặc cổ họng, chấn thương do thay đổi áp lực và nghiến răng.

Mặc dù, nó có thể làm suy nhược và can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, kháng sinh không phải lúc nào cũng cần thiết để điều trị cơn đau. Một số nguồn gây khó chịu không có nguồn gốc từ vi khuẩn hoặc do nhiễm trùng, và có một số biện pháp khắc phục tại nhà hoặc hành động bạn có thể sử dụng để cố gắng giảm bớt sự khó chịu.

1. Thuốc giảm đau không kê đơn

Một số loại thuốc không kê đơn có thể giúp kiểm soát cơn đau liên quan đến nhiễm trùng tai là acetaminophen, ibuprofen và aspirin. Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn về liều thích hợp và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đưa cho trẻ em và trẻ sơ sinh, vì chúng thường cần liều nhỏ hơn. Hãy nhớ rằng không an toàn cho trẻ vị thành niên dùng aspirin.

2. Nén lạnh hoặc ấm

Miếng đệm nhiệt hoặc túi lạnh có thể được sử dụng để giảm đau. Đặt chúng trên tai của bạn trong 10 phút mỗi lần, xen kẽ giữa nóng và lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng chỉ nén nóng hoặc lạnh, và không thay thế nhiệt độ.

Phương pháp này có thể được sử dụng ở người lớn và trẻ em, cẩn thận không chườm đá trực tiếp lên tai trẻ em. Không nên bật nhiệt đệm nóng quá cao hoặc để qua đêm. Trẻ em không bao giờ nên sử dụng phương pháp này mà không có sự giám sát của người lớn.

3. Dầu ô liu

Mặc dù không có khoa học để hỗ trợ điều này, một phương thuốc được dư luận phổ biến khuyên dùng là dầu ô liu. Kết cấu của nó giúp giảm đau do tích tụ sáp, vì ứng dụng trực tiếp của nó có thể làm mềm và loại bỏ sự dư thừa của nó. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ chỉ ra rằng đặt một vài giọt dầu ô liu ấm vào tai có thể có tác dụng chống viêm có thể làm giảm đau.

4. Massage

Đối với cơn đau do các vấn đề với cơ nhai, hãy thử nhẹ nhàng xoa bóp khu vực bằng cách tạo áp lực và bắt đầu sau tai, di chuyển về phía cổ với các động tác hướng xuống, rồi hướng về phía trước. Loại massage này cũng có thể giúp làm dịu cơn đau do nhiễm trùng tai và chất lỏng dư thừa, do đó ngăn ngừa sự khó chịu trở nên tồi tệ hơn.

5. Thuốc nhỏ tai vi lượng

Những giọt này có thể được mua tại các hiệu thuốc hoặc trực tuyến. Chúng được làm bằng chiết xuất thảo dược và rất hữu ích để giảm áp lực gây ra bởi ráy tai và chất lỏng. Người ta đã phát hiện ra rằng những loại thuốc nhỏ này có hiệu quả tương đương với phương pháp điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng chúng cho trẻ sơ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *