5 cách ngăn ngừa đột quỵ, giảm đau đầu và mệt mỏi nhanh chóng

1. Bổ sung thực phẩm chức năng

Tiêu thụ axit béo omega-3

Chúng ta không thể ăn đủ những thực phẩm chứa chất béo thiết yếu và cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra chúng. Tuy nhiên, bộ não và hệ thần kinh cần chất béo để hoạt động bình thường. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu bổ sung omega-3, bạn sẽ có thể cải thiện đáng kể tình trạng viêm não, cải thiện trí nhớ, tâm trạng và nhận thức.

Dùng cây bạch quả

Lá của cây bạch quả chứa flavonoid và terpenoids giúp cải thiện sức khỏe não bộ. Flavonoid có trong cây bạch quả có tác dụng bảo vệ mạch máu khỏi các gốc tự do trong khi terpenoids chịu trách nhiệm làm giãn mạch máu và cải thiện lưu thông máu đến não bộ.

Tham khảo thêm:

+ Bệnh alzheimer giai đoạn cuối có sao không

+ Hỏi về bệnh teo cơ chân

2. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su có thể làm tăng lưu lượng máu đến não lên tới 25% -40% và cải thiện nhận thức và chức năng não bộ. Nhai kẹo cao su kích thích dây thần kinh và các khu vực trong não liên quan đến kích thích, vì vậy bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, tập trung và thư giãn hơn.

3. Cải thiện chế độ ăn uống

Ăn nhiều sô cô la đen hơn

Sô cô la đen giàu flavonoid giúp cải thiện nhận thức và tăng lưu lượng máu não bộ. Bạn nên chọn sôcôla đen chứa ít nhất 70% ca cao.

Bổ sung thực phẩm vào chế độ ăn uống

Các loại thực phẩm như hạt và quả việt quất chứa vitamin E giúp não bộ khỏe mạnh. Quả bơ giàu chất béo không bão hòa đơn giúp kiểm soát cholesterol và ngừa hạ huyết áp.

Uống nước ép củ cải đường

Theo các nhà nghiên cứu, uống 443ml nước ép củ cải có thể tăng lưu lượng máu đến não và cải thiện nhận thức.

4. Tắm nắng

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp sản xuất nitric oxide, một chất làm giãn mạch máu và làm giảm huyết áp cũng như cải thiện chức năng não bộ, trí nhớ tốt và tuần hoàn máu tốt hơn. Cơ thể sẽ nhận được nhận nhiều vitamin D.

5 cách ngăn ngừa đột quỵ, giảm đau đầu và mệt mỏi nhanh chóng
5 cách ngăn ngừa đột quỵ, giảm đau đầu và mệt mỏi nhanh chóng

Vì vậy, nếu bạn tắm nắng 10 phút mỗi ngày trong những tháng mùa xuân và mùa hè, bạn sẽ không bị trầm cảm hay mắc bất kỳ loại suy giảm nhận thức nào khi bộ não đã có đủ chất dinh dưỡng thiết yếu.

5. Đừng sợ nước lạnh

Một số nghiên cứu cho thấy rằng ngâm chân hoặc bàn tay dưới nước lạnh , thậm chí trong một vài phút, có thể làm tăng huyết áp, giảm nhịp tim và giúp mạch máu trong tim và não bộ hoạt động nhanh hơn.

5 cách ngăn ngừa đột quỵ, giảm đau đầu và mệt mỏi nhanh chóng
5 cách ngăn ngừa đột quỵ, giảm đau đầu và mệt mỏi nhanh chóng

Ngoài việc ngâm tay và chân dưới nước lạnh, bạn cũng có thể tắm nước lạnh mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu đứng dưới vòi hoa sen ít nhất 30 giây và sau đó bạn tăng thời gian lên.

Tiếp xúc với nước lạnh cũng kích thích dây thần kinh phế vị – một trong những dây thần kinh dài nhất trong cơ thể liên kết não với tim, phổi và đường tiêu hóa. Dây thần kinh này kiểm soát nhịp tim, điều hòa huyết áp và cân bằng lượng đường trong máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *