5 loại thực phẩm cực tốt cho hệ thần kinh

Hệ thống thần kinh đòi hỏi cần có các chất dinh dưỡng như vitamin B, vitamin B12, magiê và kali để hoạt động tốt. Và những nguồn dưỡng chất quan trọng ở trên có nhiều trong các thực phẩm dưới đây.

1. Hạt và các loại quả hạch

5 loại thực phẩm cực tốt cho hệ thần kinh
5 loại thực phẩm cực tốt cho hệ thần kinh

Hạt và các loại quả hạch như quả óc chó, hạnh nhân và hạt lanh chứa các axit béo thiết yếu giúp da tốt hơn, màng tế bào thần kinh và tế bào khỏe mạnh. Chúng cũng là một nguồn phong phú của vitamin, khoáng chất và protein. Quả hồ trăn là một nguồn tốt cung cấp các loại vitamin B, đặc biệt là chất thiamine rất quan trọng đối với sức khỏe thần kinh.

Xem thêm:

Nguyên nhân đau giật nửa đầu bên trái

2. Thịt heo

Thịt heo là một nguồn vitamin B rất tốt, đặc biệt là thiamine, rất cần thiết cho sức khỏe thần kinh. Thịt heo cũng là một nguồn kali, phốt pho và protein tốt.

3. Cháo bột yến mạch

Nếu là người ăn chay, bạn có thể thay thế thịt lợn bằng bột yến mạch có chức năng tương tự và là một nguồn Vitamin B có lợi. Cũng giàu protein, magiê, sắt, kẽm, bột yến mạch rất tốt cho sức khỏe thần kinh vì những khoáng chất này cũng hữu ích trong việc làm dịu các dây thần kinh.

4. Hải sản

Một trong những nguồn chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sức khỏe thần kinh là vitamin B12. B12 rất quan trọng để cải thiện sức khỏe não bộ và cũng rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và chữa trầm cảm, thoái hóa não. Sự thiếu hụt vitamin này có thể gây ra các vấn đề về tim và tổn thương thần kinh. Hải sản như cá là một nguồn vitamin B12 tuyệt vời và chắc chắn nên được đưa vào chế độ ăn uống của một người nếu họ không ăn chay.

5. Thịt

Thịt một lần nữa là một nguồn vitamin B12 phong phú, một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe thần kinh. Bao gồm ăn thịt gà, thịt đỏ… trong chế độ ăn uống để đảm bảo bạn có được hàm lượng vitamin, khoáng chất, protein và thiamine cần thiết trong cơ thể.

6. Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc rất tốt cho hệ thần kinh
Các loại ngũ cốc rất tốt cho hệ thần kinh

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lức, lúa mạch, hạt kê… rất giàu vitamin B. Vitamin B rất cần thiết cho sức khỏe thần kinh. Vitamin B giúp phát triển hệ thần kinh của trẻ và sự thiếu hụt của nó có thể dẫn đến các biến chứng khi sinh ở phụ nữ mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *