TOP 8 cách chọn mua điện thoại tốt hiện nay

Để giúp mọi người có thể tự lựa chọn được cho mình một chiếc smarphone chất lượng mà không phải lo lắng chọn nhầm phải hàng giả – kém chất lượng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người cách chọn mua điện thoại tốt cũng như các kiểm tra chuẩn xác nhất.

Lời khuyên chân thành cho những ai sắp có dự định mua điện thoại là hãy tham khảo thông tin về địa chỉ và thiết bị mà bạn sắp chọn lựa tại cửa hàng đó trước nhé. Tiếp theo là đến bước kiểm tra xem chiếc smarphone mà mình định chọn lựa có tốt và chất lượng hay không qua một số thao tác kiểm tra dưới đây.

1. Trước tiên nên kiểm tra màn hình hiển thị

Không phải chiếc điện thoại nào cũng có sẵn một số hình ảnh trong máy để bạn có thể kiểm tra, nhưng luôn có sẵn danh mục các hình nền trong phần tùy chỉnh cá nhân của máy. Vì vậy khi người dùng kiểm tra khả năng hiện thị của máy, bạn nên chú ý vào độ sắc và rực màu của màn hình, cũng như độ sâu của vùng màu tối, độ sáng của các vùng màu trắng.

Cách kiểm tra đơn giản hơn nữa là bạn hãy mở phần tin nhắn văn bản hoặc một trang website bất kỳ nào đó (thường chữ đen, nền trắng) và chú ý đến sự tương phải và sắc nét của các dòng chữ được hiển thị.

2. Kiểm tra khả năng cảm ứng của màn hình

Để xem khả năng cảm ứng có hoạt động tốt không bạn hãy mở ứng dụng nhắn tin, sau đó sử dụng bàn phím ảo của máy để viết một đoạn văn bản. Trong lúc viết bạn nên chú ý đến khả năng phản hồi của bàn phím, cũng như các phím số lỗi mắc phải khi gõ liên tục, tính trong khoảng 15 giây. việc chú ý này là để kiểm tra khả năng nhập liệu tương thích của bàn phím. Ngoài ra, cũng nên chú ý xem có phải dùng nhiều lực để thao tác hay chỉ cần chạm nhẹ là được.

3. Check hình ảnh – video từ camera

Bạn hãy thử chụp một số tấm hình từ camera của máy, sau đó quan sát kết quả hình ảnh hiển thị ngoài màn hình. Một chiếc điện thoại tốt sẽ cho ra chất lượng bức ảnh tốt và đầy đủ màu sắc, nét hình, không được lóa, mất chi tiết hay độ bão hòa màu bị đẩy lên quá cao. Tiếp theo thử với tính năng quay video và xem ngay trên máy để đánh giá độ sắc chi tiết, khả năng ổn định hình và độ méo hình.

4. Xem thiết kế ngoại hình có phù hợp với mình không

Chắc chắn trước khi mua bạn cũng đã tìm hiểu qua về sản phẩm, hãy quan sát thật kỹ ngoại hình xem có vết trầy xước hay hiện tượng lạ khi bóc máy khỏi hộp không. Ngoài ra, màu sắc sản phẩm cũng ảnh hưởng đến sản phẩm mà bạn sắp chọn lựa nữa.

Một chiếc smarphone có thiết kế tốt không chỉ đẹp, mà cần phải cần vừa lòng bàn tay, thoải mái và có độ “đầm” nhất định. Một chi tiết cần chú ý nữa là kích cỡ máy khi cho vào túi quần hoặc túi xách, hay bất kỳ đâu người dùng định đựng chiếc điện thoại của mình.

>>>> Xem thêm: http://dantridoisong.com/top-6-mau-dien-thoai-nguoi-gia-gia-re-ma-ai-cung-dung-duoc.html

5. Kiểm tra phần cảm biến điều hướng​ của điện thoại

Bạn thử xoay điện thoại theo cả chiều đứng và nằm để kiểm tra độ nhạy của cảm biến chuyển động, chú ý đến độ trễ khi màn hình xoay chuyển từ chế độ đứng sang nằm và ngược lại.

6. Kiểm tra kết nối mạng có ổn định không

Để kiểm tra tốt nhất bạn nên lắp thử sim 3G của mình vào để kiểm tra dữ liệu di động thực tế, chứ không nên phụ thuộc vào Wi-Fi tại cửa hàng để kiểm tra kết nối. Hãy thử vào một số trang wed và chú ý xem máy mất bao lâu để hoàn tác nội dung của trang. Nếu có thể, nên thử với YouTube và xem một số video độ phân giải cao trên nền mạng.

7. Kiểm tra khả năng xử lý

Nếu trong điện thoại có sẵn các đoạn video ngắn làm mẫu của nhà sản xuất, bạn nên tận dụng để kiểm tra độ giật khi xem video. Nếu khi xem thấy xuất hiện hiện tượng này, tức là bộ xử lý hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Mở một số ứng dụng cài sẵn, sau đó bật tính năng quay phim của camera. Chú ý độ trễ thời gian kể từ khi chạm tay vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi tính năng được khởi động.

8. Kiểm tra chất lượng âm thanh ​

Tìm và thử bật bất kỳ file âm thanh nào (có thể là file ghi âm, hay bài hát cài sẵn hoặc bạn có thể tự kiểm tra thực tế bằng các tải trên mạng về) thông qua ứng dụng chơi nhạc mặc định của máy. Sau khi kiểm tra với loa ngoài, hãy cắm tai nghe vào để cảm nhận âm lượng và chất lượng của âm thanh.

Trên đây là 8 cách chọn mua điện thoại tốt mà chúng tôi muôn giới thiệu đến mọi người. Hãy tham khảo thật kỹ chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình mua điện thoại đấy nhất là các sản phẩm Likenew đấy.

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *