Giải đáp nguyên nhân gây ra tình trạng ắc quy bị cạn nguồn nhanh

Có thể nhiều người sử dụng xe oto, xe tải, xe cẩu tự hành ,,… hay thường xuyên mắc phải tình trạng ắc quy bị cạn nguồn nhanh nhưng lại không biết nguyên nhân chính gây ra tình trạng này do đâu mà ra. Hãy để Tuyên Dũng giúp bạn giải đáp câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc này nhé.

Giải đáp nguyên nhân gây ra tình trạng ắc quy bị cạn nguồn nhanh

Trong hệ thống xe oto thì ắc quy đóng vai trò quan trọng nhất, bởi đây là nơi cung cấp nguồn điện cho toàn bộ hệ thống xe nhất là khi đề máy. Với vai trò quan trọng như vậy thì chủ xe cần phải sử dụng một cách hợp lý nhằm tránh việc cạn nguồn dẫn đến hư hỏng

Sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc trong ô tô

Các thiết bị như đèn trong cabin, thiết bị âm thanh, máy lạnh, sau khi sử dụng mà chủ xe quên không tắt và rút chìa khóa xe thì chúng vẫn âm thầm hoạt động và từ từ rút điện tích bên trong ắc quy, nếu không phát hiện sớm dễ dẫn đến tình trạng hết nguồn điện ắc quy và khi ấy buộc chủ xe phải tiến hành kích điện bình và việc này sẽ làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy.

Xem thêm ở đâu hà nội cho thuê xe cẩu tự hành giá rẻ uy tín với chất lượng đảm bảo nhất

Lâu ngày không khởi động xe

Hiện nay các mẫu xe hiện đại được trang bị thêm các tính năng như khóa từ và chống trộm và một số cảm biến, các thiết bị này khi xe tắt thì vẫn hoạt động âm thầm. Chính vì thế việc để xe một thời gian lâu mà không sử dụng làm cho bình không tự sạc lại được mà chỉ bị rút đi âm thâm dẫn đến lượng điện tích trong bình sẽ bị cạn kiệt dẫn đến xe không thể khởi động lại được. Chính vì thế bạn hãy giữ thói quen khởi động xe lên hằng ngày mặc dù bạn không sử dụng để ắc quy có thời gian nạp lại điện.

Ắc quy bị ngập nước

Việc để xe bị ngập nước là một điều vô cùng tối kỵ mà bạn cần ghi nhờ, khi xe ngập nước và nước vào ắc quy sẽ làm cho các cực của ắc quy bị gỉ sét làm cho quá trình tiếp điện không còn tốt khiến cho quá trình khởi động xe trở nên tốt hơn.

Ngoài ra trong trường hợp nếu như xe bị ngập nước thì bạn tuyệt đối không được khởi động máy, còn đối với trường hợp xe đang chạy thì nên chạy chậm mà vượt qua khu vực ngập, lưu ý không được tăng tốc vì khiến nước dễ lan nhanh vào hệ thống động cơ.

Không bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Cũng như các thiết bị khác thì ắc quy cũng cần phải được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên nhằm kiểm tra phát hiện sự cố và sữa chữa để tránh hư hỏng nặng. Đối với loại ắc quy nước thì chủ xe cần kiểm tra dung dịch trong ắc quy thường xuyên để châm thêm nước tránh tình trạng cạn nước.

Tránh việc đề máy xe nhiều lần

Khi đề máy xe thì ắc quy sẽ tiêu tốn một lượng điện khá lớn, tuy nhiên với việc kẹt xe thường xuyên tại nước ta hiện nay thì việc tắt mở máy là tâm lý của nhiều người. Thế nhưng việc này lại vô tình làm cho ắc quy mau bị “chai” vì chúng không có đủ thời gian để sạc lại điện sau mỗi lần đề máy.

Quá tải do các thiết bị nội thất bên trong xe dùng quá mức

Hiện nay đa số các dòng xe hiện đại các nhà sản xuất đều đã trang bị đầy đủ các thiết bị nội thất cần thiết như đèn, loa âm thanh,..với công suất thiết kế phù hợp với ắc quy của xe. Thế nhưng có một số người lại muốn độ hệ thống nội thất này theo ý mình mà không chú ý đến việc so sánh công suất tổng và công suất ắc quy, từ đó dễ gây ra việc quá tải cho ắc quy.

Tham khảo thêm thông tin địa chỉ cho thuê xe cẩu tại hà nội uy tín giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất với tình trạng tình trạng ắc quy bị cạn nguồn nhanh. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp mọi người biết được cách khắc phục hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *