Ăn giá yếu sinh lý ở nam giới sự thật hay lời đồn?

Giá là thực phẩm phổ biến và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất ngon và bổ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ăn giá yếu sinh lý ở nam giới nếu như ăn thường xuyên. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Ăn giá yếu sinh lý ở nam giới đúng không?

Giá là rau họ mầm và bổ hơn các loại đỗ. Sau thời gian ngâm, ủ các loại đỗ thành giá thì chúng sẽ chứa hàm lượng protein, acid amin và vitamin C cao hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều loại khoáng chất, các chất có nguồn gốc thực vật rất bổ dưỡng cho cơ thể. Trong 100gr giá đỗ thì có chứa khoảng 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C. Vì thế có thể thấy lượng dinh dưỡng mà nó đem lại là không hề nhỏ. Mặc dù mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nhưng liệu ăn giá yếu sinh lý ở nam giới có đúng hay không?

an-gia-yeu-sinh-ly

Theo các chuyên gia, đối với nam giới thì các chất bổ dưỡng có trong giá như vitamin C rất có lợi vì nó giúp chống oxy hóa, hạn chế tình trạng vón cục tinh trùng, tăng cơ hội thụ thai hơn cho nam giới. Vitamin B12 sẽ tham gia vào sự phát triển của các tế bào, là loại vitamin không thể thiếu nếu muốn duy trì số lượng và chất lượng tinh trùng. Vitamin E trong giá sẽ giúp tăng sức khỏe tinh trùng, chống oxy hóa và các gốc tự do. Vì thế có thể kết luận ăn giá yếu sinh lý là quan niệm sai lầm, ngược lại nó còn khá tốt cho sinh lý của nam giới nếu biết sử dụng hợp lý.

Một số lưu ý khi ăn giá đỗ

Ăn giá yếu sinh lý là sai và giá mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng với món ăn này, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

– Các chuyên gia cũng khuyến cao mặc dù có lợi cho sức khỏe và sinh lý nhưng nam giới cũng chỉ nên bổ sung dưới 500gr mỗi ngày. Nếu ăn giá sống thì nên lựa chọn loại giá được ủ đảm bảo vừa rửa thật sạch trước khi ăn.

– Không nên ăn giá đỗ khi đói vì giá đỗ vốn có tính hàn không tốt cho dạ dày của bạn. Nếu liên tục phạm phải có thể gây ra chứng viêm dạ dày mãn tính.

– Không nên chế biến muốn giá đỗ xào gan lợn vì sẽ làm mất đi một số dưỡng chất có lợi trong giá như vitamin C.

– Giá đỗ có tính thải độc nhưng cũng có thể giải luôn cả một số tác dụng từ các loại thuốc. Vì thế, ăn giá khi đang uống thuốc điều trị cũng là điều không nên.

– Những người đang bị đi ngoài, mắc chứng chân tay lạnh cũng không nên ăn giá.

>>>> Tư vấn: Ăn gì bị yếu sinh lý?

Ăn giá yếu sinh lý là không đúng sự thật. Nam giới có thể yên tâm thưởng thức món giá với các cách chế biến khác nhau mà không phải lo lắng gì vấn đề này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *