Ba biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng mãn tính

Điều trị viêm họng mãn tính cần có quá trình, không thể khỏi trong 1-2 ngày, nên nhiều bệnh nhân thường chủ quan dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

viêm họng mãn tính

Ba biến chứng nguy hiểm bệnh nhân bị viêm họng mãn tính cần chú ý:

– Bệnh nhân viêm họng mãn tính lâu ngày, nhiều hạt, nhiều tổ chức lympho sẽ gây ra hội chứng áp xe, viêm tấy xung quanh vòm họng.

– Bệnh nhân có thể mắc hội chứng viêm mũi, viêm xoang, trào ngược dạ dày, bệnh nhân nặng quá có thể bị viêm phổi, viêm phế quản cấp.

– Nếu bệnh quá nặng, không được điều trị, có thể gây ra ung thư vòm họng, cũng như phụ thuộc nhiều vào cơ địa và hệ miễn dịch của bệnh nhân.

Vì vậy, khi bị viêm họng mãn tính, người dân cần được điều trị sớm, dứt điểm, không để bệnh biến chứng sang bệnh khác.

Nhiều người mặc định bệnh viêm họng mãn tính là không chữa được. Tuy nhiên, viêm họng thường do nguyên nhân virus, vi khuẩn hoặc ngoại cảnh tác động, đặc biệt là do viêm xoang, trào ngược dạ dày. Vì vậy, để điều trị chúng ta buộc điều trị từ chính nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể, bệnh do viêm xoang, phải điều trị bệnh lý viêm xoang, do trào ngược dạ dày phải điều trị từ trào ngược dạ dày, một số lý do ngoại cảnh phải nâng cao hệ miễn dịch của bệnh nhân lên. Bệnh có thể điều trị dứt điểm, song phải có lời khuyên từ bác sĩ, cũng như tìm phương pháp điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *