Bài thuốc trị tiểu đường từ lá vối hiệu quả

Điều trị bệnh tiểu đường bằng lá vối là bài thuốc dân gian hiệu quả Ngoài ra, nụ vối, lá vối còn giúp giảm mỡ máu, ổn định đường huyết, chống oxy hóa, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng lá vối  như thế nào?

Nụ vối, lá vối và cành non đều được dùng để làm thuốc. Ngoài ra, lá vối còn có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, giúp ăn ngon. Ngoài ra, chất đắng trong lá vối còn giúp kích thích tiết ra niêm mạc bảo vệ ruột, tinh dầu, chất tannin trong lá vối có tác dụng kháng khuẩn cao.

1. Tác dụng của lá vối đối với người bị tiểu đường

Lá vối có tác dụng hỗ trợ đào thải chất đạm, dư thừ, đối với bệnh nhân gout. Còn đối với những người bị tiểu đường thì nụ vối giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu và ngăn ngừa các biến chứng mãn tính do tiểu đường gây ra.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hoạt chất trong nụ vối còn chống oxy hóa mạnh, tiêu diệt gốc tự do. Ngoài ra, nụ vối còn giúp bảo vệ các tổn thương từ tuyến tụ và tế bào beta. Ngăn ngừa các biến chứng ở mắc của bệnh tiểu đường type 2, chống oxy hóa trong cơ thể ngăn ngừa các dấu hiệu ung thư hiệu quả.

2. Cách điều trị bệnh tiểu đường bằng lá vối

Lá vối rất tốt đối với người bị bệnh tiểu đường, nếu sử dụng thường xuyên có thể giúp lượng đường huyết ổn định.  Đồng thời, ngăn ngừa các biến chứng mãn tính như: Mỡ máu, tai biến, tim mạch, đục thủy tinh thể…  Bạn có thể sử dụng nụ vối trị tiểu đường theo cách làm như sau:

Sử dụng một lượng vối vừa phải cho vào ấm lọc, hãm uống như trà thay nước hàng ngày.

Nụ vối hơi đắng, có mùi thơm nhẹ, dễ uống. Sử dụng nụ vối điều trị tiểu đường với khoảng 20-30 g để hãm nước uống hàng ngày.

Dùng 20g lá cây roi, kết hợp với lá vối uống hàng ngày có thể phòng bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tuy không gây độc hại nhưng nụ vối có thể khiến người cao tuổi bị thiếu tân dịch, hoặc táo bón. Chính vì thế, người già không nên uống nhiều.

Xem thêm: Xác định chỉ số đường huyết bình thường, khỏe mạnh

3. Lá vối điều trị bệnh tiểu đường và các bệnh khác

Ngoài việc trị tiểu đường lá vối còn giúp chữa các bệnh nhữ:

  • Lá vối giúp giảm mỡ máu
  • Trị đau bụng đi ngoài
  • Chữa đầy bụng, khó tiêu
  • Chữa bệnh vàng da, viêm gan.
  • Chữa lở ngứa, chốc đầu.
  • Chữa đau bụng âm ỉ, đại tràng mãn tính.

Trên đây cách sử dụng lá vối để điều trị trị bệnh tiểu đường. Hi vọng với những chia sẻ của Shop Nhật Bản bạn có thêm cách sử dụng về loại thảo dược này. Để điều trị tiểu đường hiệu quả bạn nên sử dụng các loại thuốc điều trị tiểu đường, kết hợp với chế độ ăn uống luyện tập để có được kết quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *