Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối liệu có mang lại hiệu quả

Phương pháp bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối liệu có mang lại hiệu quả không? Cách thức này có chất lượng hơn so với các phương pháp điều trị tây y hay không? Cùng các bác sỹ tại bệnh viện cơ xương khớp An Việt đi tìm hiểu về cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng bấm huyệt này nhé.

Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối liệu có mang lại hiệu quả

Bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc và ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên có một số trường hợp có thể không phù hợp với phương pháp này. Để tránh rủi ro khi áp dụng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không thực hiện bấm huyệt cho phụ nữ mang thai, vì một số huyệt có thể tăng co bóp tử cung và gây chuyển dạ sớm.
  • Tránh tác động đến các vùng da các vết thương hở, lở loét hoặc bị nhiễm trùng.
  • Cần trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cách xác định huyệt. Tác động sai huyệt có thể khiến triệu chứng đau nhức trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Sử dụng lực vừa phải khi bấm huyệt. Đè, ấn quá mạnh có thể khiến da bầm tím và đau nhức.
  • Không bấm huyệt ở người có các rối loạn đông máu, tinh thần không ổn định, trầm cảm,…
  • Nên bấm huyệt khi cơ thể không quá no hoặc quá đói.
  • Cần bấm huyệt đều đặn để đạt được kết quả như mong muốn.
  • Bấm huyệt là phương pháp hỗ trợ điều trị. Vì vậy phải phối hợp với việc sử dụng thuốc và luyện tập thường xuyên.

Tham khảo thêm một số hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối chi tiết nhất.

Cách bấm huyệt chữa đau đầu gối

Huyệt huyết hải

Huyệt đầu tiên có tác dụng điều trị hiệu quả cơn đau đầu gối đó là tác động vào huyệt huyết hải. Khi thực hiện phương pháp bấm huyệt vào vị trí này sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, đưa máu và chất dinh dưỡng đi nuôi dưỡng phần khớp gối bị viêm, bị thoái hóa, đau nhức…. từ đó giúp giảm hiệu quả cơn đau đầu gối, ngăn ngừa tình trạng viêm được hiệu quả.

Huyệt Âm lăng tuyền

Huyệt Âm lăng tuyền nằm ở chỗ lõm được tạo thành bởi bờ sau trong đầu xương chày với đường ngang qua nơi lồi cao nhất của cơ cẳng chân nằm ở mặt trong đầu gối. Bấm huyệt vị trong 1 – 2 phút.

Huyệt độc tỵ

Huyệt thứ 2 đó là huyệt độc tỵ. Ngoài huyệt huyết hải, khi bạn kích thích vào huyệt độc tỵ sẽ giúp khắc phục triệu chứng của bệnh đau đầu gối giúp giảm cơn đau

Huyệt Ủy trung: Huyệt nằm ở giữa đường chỉ ngang nếp khoeo chân. Khi ấn huyệt vị này, nên dùng lực vừa sau đó gia tăng lực đến khi có cảm giác ê tức là được. Huyệt có tác dụng khu phong thấp, thông lạc, thư cân và thanh huyết.

Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý ở bên dưới đầu gối, cách đầu gối khoảng 3 đốt ngón tay. Bấm huyệt vị trí này giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu từ đó khắc phục hiện tượng đau nhức, viêm sưng

Huyệt Túc tam lý: Huyệt nằm cách bờ xương ống chân 1 tấc và đo xuống 3 tấc từ bờ ngoài xương bánh chè. Huyệt có tác dụng khu phong hóa thấp, điều hòa huyết áp, thông kinh lạc, điều trung khí và thúc đẩy khí huyết lưu thông.

Trên đây là chia sẻ về phương pháp Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết đến cho bạn đọc. Để hiểu hơn về phương pháp này cũng như cách thức điều trị chính xác nhất bạn có thể liên hệ Hotline:  19002838 để được các bác sỹ tại  BV cơ xương khớp An Việt tư vấn cụ thể hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *