Bé sơ sinh có nên dùng dầu tràm không?

Làn da của trẻ em khá nhạy cảm đặc biệt là trẻ sơ sinh. Theo quan niệm xưa của ông bà ta thì dầu tràm được dùng để trị ho, chữa vết cắn côn trùng chữa đầy hơi khó tiêu…Tinh dầu tràm là một loại dầu gió, được chiết xuất từ lá, thân, cành của cây tràm. Nếu được chưng cất đúng chuẩn, đảm bảo là tinh dầu nguyên chất thì tinh dầu tràm có rất nhiều công dụng, đặc biệt tốt cho sức khỏe mẹ và bé sau khi sinh. Tham khảo bài viết sau đây để hiểu biết dầu tràm có nên dùng cho trẻ sơ sinh không?

Trẻ sơ sinh có nên dùng dầu tràm không ? [Bác sĩ Nhi khoa tư vấn]

Chữa đầy hơi, khó tiêu

Do trong dầu trong dầu tràm có chứa thành phần Cineol nên có tác dụng làm nóng và kích thích giảm đau dưới da.

Khi bé bị đầy bụng, khó tiêu chỉ cần cho một ít dầu tràm ra tay rồi massage nhẹ nhàng lên vùng bụng bằng các đầu ngón tay, theo chiều kim đồng hồ từ rốn bé ra ngoài, Cineol nhanh chóng thấm vào da, làm nóng vùng bụng và kích thích tuần hoàn máu. Việc này góp phần hỗ trợ kích thích nhu động ruột, đẩy khí ứ hơi thừa ra ngoài theo đường trung tiện nên giúp giảm dần triệu chứng đầy hơi, khó tiêu ở trẻ.

Massage cho bé

Cùng là dầu gió nhưng dầu tràm không có tính nóng nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng massage cho bé mà không sợ gây bỏng da.

Ceneol có trong dầu tràm giúp làm nóng, do đó giúp lưu thông khí huyết. Theo y học cổ truyền, dầu tràm mùi thơm, tính ấm, vào hai đường kinh tỳ và phế, có công dụng hoạt huyết khu phong. Ông bà xưa vẫn sử dụng như một loại dầu dùng để massage tại nhà.

4 điều cần nhớ khi sử dụng dầu tràm cho trẻ:

– Liều lượng sử dụng

– Chỉ sử dụng khi cần

– Tránh xa tầm tay trẻ em

– Tránh vùng da nhạy cảm

Vậy với những thông tin trên bạn hoàn toàn giải đáp được thắc mắc có nên dùng dầu tràm cho trẻ sơ sinh không ? Hãy trở thành cha mẹ thông thái hiểu được con cần gì và muốn gi. Chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *