Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?

Bệnh đau dây thần kinh tọa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Chính vì thế việc tìm kiếm địa chỉ chữa đau dây thần kinh tọa ở đâu uy tín là điều vô cùng quan trọng được người bệnh quan tâm.

Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?

Đau dây thần kinh tọa là một bệnh lý đau sợi dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể là dây thần kinh tọa.  Đây là dây thần kinh chạy dài từ phần hông của cơ thể cho đến lòng bàn chân.

Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?
Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?

Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:

+ Đau nửa đầu bên phải và nhức mắt

Bài tập yoga chữa rối loạn tiền đình

Những người đau dây thần kinh tọa thường sẽ vô cùng đau đớn và khó chịu. Mặc dùng bệnh đau dây thần kinh tọa không khó để nhận biết nhưng người bệnh thường chủ quan dẫn đến bệnh nặng hơn.

Ban đầu người bệnh sẽ thấy đau tại vùng hông sau đó đau lan dần xuống phía dưới chân.

Khi hắt hơi có hiện tượng đau hoặc có những người sẽ bị đau khi ngồi.

Người bệnh có thể bị tê bì chân, chân có cảm giác như kiến bò, ran, có người còn có cảm giác kim châm vô cùng khó chịu.

Bệnh càng nặng những cơn đau sẽ xuất hiện càng nhiều với thời gian dài hơn khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Người bị đau dây thần kinh tọa còn có tinh trạng đau lưng do dây thần kinh hông bị chèn ép hoặc tổn thương.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dây thần kinh tọa nhưng chủ yếu vẫn là do những tổn thương ở cột sống thắt lưng như:

– Thoát vị đĩa đệm: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến đau dây thần kinh tọa.

– Các bất thường cột sống thắt lưng cùng: do dị tật bẩm sinh, do viêm nhiễm tại chỗ hoặc do bị di cắn cột sống.

– Nguyên nhân trong ống sống: U tủy và u màng tủy, áp xe ngoài màng cứng vùng thắt lưng, viêm màng nhện tủy khu trú…gây đau thần kinh tọa.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác ít gặp hơn như: bị dãn tính mạch quanh rễ, phì đại dây chằng vàng, dãn tĩnh mạch màng cứng, rễ thần kinh thắt lưng L5 hoặc cùng S1 to hơn so với bình thường. Vậy nên chữa đau dây thần kinh tọa như thế nào và chữa đau dây thần kinh tọa ở đâu tốt.

Nếu bạn cần tìm một địa chỉ chữa đau dây thần kinh tọa thì Bệnh viện An Việt chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn và người thân. Vì vậy nếu bạn vẫn còn lo lắng chữa đau dây thần kinh tọa ở đâu uy tín? Hãy liên hệ 1900 2838 để được hõ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *