Tìm hiểu về bệnh liệt dương ở nam giới có nguy hiểm không

Theo chia sẻ của các bác sỹ phẫu thuật nội soi tuyến giáp ở an việt  thì bệnh lý liệt dương hiện nay xuất hiện khá nhiều ở nam giới. Đó có thể là do việc sinh hoạt không điều độ, dùng quá nhiều rượu bia, chất kích thích, do thủ dâm thường xuyên,… cũng tìm hiểu thêm thông tin ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về bệnh liệt dương ở nam giới có nguy hiểm không
Tìm hiểu về bệnh liệt dương ở nam giới có nguy hiểm không

Nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng liệt dương ở nam giới đó có thể là nguyên nhân chủ quan, khách quan,..Tuy nhiên, tất cả đều làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý ở nam giới, dưới đây là 7 nguyên nhân mà chúng tôi đã tổng kết được:

+ Thói quen sinh hoạt không khoa học: lạm dụng chất kích thích, sử dụng thuốc có tác động xấu tới hệ sinh dục hoặc thói quen tình dục không điều độ là nguyên nhân liệt dương phổ biến. Ngoài ra, thói quen thủ dâm quá nhiều có thể gây rối loạn chức năng sinh dục và dẫn đến hiện tượng liệt dương ở nhiều nam giới.

+ Tuổi tác: tuổi càng cao thì hàm lượng testosterone ở nam giới càng suy giảm mạnh dễ bị liệt dương. Và lúc này sức khỏe cũng khá yếu bạn cũng nên hạn chế thôi nhé.

+ Chấn thương, phẫu thuật vùng tiền liệt tuyến hoặc dương vật bị tổn thương do nghịch dại, leo trèo sau đó bị ngã để các vật cứng tiếp xúc trực tiếp đến dương vật làm cho họa mi không thể hót được nữa.

+ Tâm lý: yếu tố tâm lý chiếm đến 20% nguyên nhân gây liệt dương. Cảm giác lo sợ, tự ti, căng thẳng khiến dương vật không thể cương cứng.

+ Thói quen nghiện các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, … ở nam giới cũng tạo cơ hội hình thành bệnh liệt dương và làm bệnh trầm trọng hơn. Vì khi chúng ta sử dụng nhiều chất kích thích thì về đến nhà chỉ ngủ thôi chả làm ăn được gì?

+ Do tác dụng phụ của thuốc hoặc chất kích thích: thuốc chữa bệnh tâm thần, trầm cảm, tim mạch, tăng huyết áp, … có tác dụng phụ bất lợi, gây ra các rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, mất ham muốn, liệt dương, …Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất lỳ loại thuốc nào nhé.

+ Bệnh lý, thể chất kém: nam giới có thể chất kém sẽ dễ bị liệt dương. Ngoài ra, bệnh viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng dễ gây liệt dương.

Tham khảo thêm chương trình vi phẫu tai mũi họng tại bệnh viện đa khoa an việt ở đây nhé.

Một số triệu chứng của bệnh liệt dương ở nam giới

Thông thường các biểu hiện của bệnh liệt dương ở nam giới thường khá rõ ràng, bệnh nhân có thể căn cứ vào những dấu hiệu sau để xác định tình trạng bệnh lý của mình:

  • Triệu chứng liệt dương điển hình nhất là khi quan hệ, dương vật không đạt được độ cương cứng cần thiết, rất khó để đưa được vào âm đạo.
  • Dương vật bị teo lại nhỏ hơn so với bình thường, bìu teo và kích thước không đều nhau.
  • Thời gian cương cứng của dương vật bị giảm sút, không kéo dài, rất khó đạt khoái cảm cực độ, và gần như là không thể đạt đỉnh.
  • Người bị liệt dương sẽ dễ xuất tinh khi chưa đạt điểm hoặc không thể xuất tinh. Đây là tình trạng mới tiếp xúc hoặc va chạm với dương vật đã bị xuất tinh, mất kiểm soát và không thể điều khiển được việc xuất tinh, gần như là trạng thái bất lực trong đời sống tình dục.

Khi có một trong những triệu chứng của bệnh liệt dương ở nam giới bạn nên đi khám tại các cơ sở uy tín. Để các bác sỹ chữa trị kịp thời điều trị, tránh để lâu gây ra nhiều biến chứng khó lường nhé.

Tham khảo thêm thông tin phẫu thuật dị tật tại an việt diễn ra theo quy trình nào tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *