Bệnh lý thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?

Bệnh lý thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của người bệnh!! Các tác hại của bệnh lý này gây ra là gì? Cùng tham khảo những thông tin chia sẻ ngay sau đây nhé.

Bệnh lý thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?

Bệnh lý thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?

Thoái hóa khớp gối là hiện tượng thoái hóa loạn dưỡng của khớp gối, biểu hiện là sự biến đổi ở bề mặt sụn khớp, sau đó là biến đổi ở bề mặt khớp, hình thành các gai xương, cuối cùng dẫn đến biến dạng khớp gọi là hư khớp.

  • Trong giai đoạn đầu, dịch trong bao khớp chưa bị ảnh hưởng nhiều nên chưa bị tổn thương nhiều.
  • Khi khớp bị thương tổn nhiều, dịch khớp sẽ càng ngày càng kém, độ ma sát giữa các đầu khớp sẽ tăng lên, mặt sụn khớp gối càng bị hao mòn, dẫn đến hẹp khe khớp gối gây đau, vận động khó khăn.

Tham khảo thêm thoái hóa khớp gối có chữa được không? và điều trị trong thời gian bao lâu

Trên cơ thể chúng ta khớp gối đóng vai trò quan trọng trong sự vận động của cơ thể và có mối liên hệ chặt chẽ với các bộ phận xương khớp khác. Do đó, khi khớp gối bị thoái hoá hoặc tổn thương, các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng, nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng nghiêm trọng:

  • Đau nhức dai dẳng: ở giai đoạn đầu chỉ là những cơn đau nhẹ, nhưng về sau các cơn đau ngày càng dồn dập, nhức nhối, khó chịu hơn. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh trong đi đứng, vận động, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.
  • Đầu gối biến dạng: nếu để bệnh kéo dài, sẽ khiến khớp và sụn bị sơ vữa dần, khi này đầu gối sưng to, biến dạng so với bình thường.
  • Đi lại khó khăn: những người có khớp gối bị thoái hoá sẽ không thể đi lại bình thường được, các bước đi trở nên khó khăn, tập tễnh.
  • Teo cơ, liệt: khi bệnh chuyển biến nặng, các cơ yếu dần, người bệnh sẽ có cảm giác run chân, đứng không vững, dần dần rơi vào trạng thái liệt.

Có thể nói, thoái hoá khớp gối vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì vậy, khi xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ bệnh, bạn cần đến ngay các phòng khám, trung tâm y tế để được kiểm tra cụ thể.

Trên đây là giải đáp về câu hỏi : ” Bệnh lý thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không? ”  mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ gúp ích cho mọi người trong việc điều trị đẩy lùi căn bệnh này nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những triệu chứng thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi mang đến hiệu quả mà nhiều bác sỹ khuyên bệnh nhân nên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *