Bệnh run tay chân ở người già có chữa được không?

Bệnh run tay chân ở người già có chữa được không?

Run tay chân ở người già có chữa khỏi hoàn toàn được hay không phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như run do bệnh gì, các bệnh mắc kèm có không, tình trạng và mức độ bệnh…

 Bệnh run tay chân ở người già có chữa được không?
Bệnh run tay chân ở người già có chữa được không?

Nếu run do cường giáp, tác dụng phụ của thuốc, bệnh có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn. Còn với các nguyên nhân khác, bệnh run tay chân khó điều trị triệt để. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc điều trị, kết hợp chế độ ăn uống tập luyện cùng các sản phẩm hỗ trợ, triệu chứng run có thể được kiểm soát, người bệnh có thể phục hồi được một phần khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Hướng dẫn giảm run tay chân không dùng thuốc

Chế độ dinh dưỡng

Bệnh nhân run tay chân nên ưu tiên ăn thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên giúp làm chậm lại sự suy thoái của bộ não như:

 Bệnh run tay chân ở người già có chữa được không?
Bệnh nhân run tay chân nên ưu tiên ăn nhiều rau củ quả

+ Rau củ quả có màu xanh đậm: rau ngót, rau cải, súp lơ, bắp cải, su su, cải cúc, …

+ Củ quả có màu sặc sỡ: gấc, bí ngô, cam, cà rốt, …

Học cách thư giãn

Trong bệnh run tay chân, lo nghĩ về bệnh càng nhiều thì biên độ và tần suất run càng lớn. Vì thế người bệnh cần học cách thư giãn cũng như người nhà nên thấu hiểu, quan tâm chăm sóc chu đáo, hạn chế tranh cãi.

Chế độ luyện tập

Người cao tuổi bị bệnh run tay chân nên tập những bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng đều đặn hàng ngày để làm tăng lưu thông máu lên não. Ưu tiên các bài tập dành cho đầu và cổ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:

Đau nửa đầu là triệu chứng của bệnh gì

Cách trị đau đầu mãn tính

Giải pháp từ thảo dược

Để điều trị run chân tay ở người già, có thể kết hợp các giải pháp từ thảo dược nhằm bổ sung các tiền chất dinh dưỡng cho tế bào thần kinh, đặc biệt là giảm run, rung giật.

Nói tới giải pháp chữa run chân tay từ Đông y, không thể không nhắc tới hai thảo dược quý là Thiên ma và Câu đằng. Sự kết hợp này có tác dụng an thần, trấn tĩnh, bảo vệ thần kinh thông qua việc giảm các kích thích quá mức tới thần kinh trung ương làm chậm lại quá trình lão hóa và tăng cường chức năng của tế bào thần kinh. Nhờ đó giúp giảm các triệu chứng run chân tay do nhiều nguyên nhân ở tuổi già, giúp mau chóng phục hồi khả năng vận động của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *