Bệnh tai mũi họng “vào mùa” và cơ hội khám miễn phí

Cứ vào mùa hè nắng nóng, các bệnh về tai mũi họng lại được dịp bùng phát, đe dọa sức khỏe mọi lứa tuổi. Nào viêm amidan, viêm mũi xoang, viêm họng…, nhẹ thì sụt sịt mệt mỏi, nặng thì nguy hiểm không giới hạn.

Bệnh tai mũi họng “vào mùa” và cơ hội khám miễn phí
Bệnh tai mũi họng “vào mùa” và cơ hội khám miễn phí

Xem ngay: http://benhvienanviet.com/kham-tai-mui-hong-cho-be-o-dau-uy-tin-an-toan/

Giữa lúc nhu cầu khám tai mũi họng tăng cao, cơ hội khám miễn phí với thiết bị hiện đại trong Ngày hội sức khỏe gia đình 29/6 tới tại Phòng khám ĐKQT Thu Cúc – 216 Trần Duy Hưng giống như một liều thuốc bổ đắp đúng chỗ yếu.

Tưởng bệnh thông thường mà nguy hiểm khó lường

Các bệnh về tai mũi họng diễn ra rất phổ biến, với đủ mọi lứa tuổi, đặc biệt nhiều nhất ở trẻ nhỏ và thiếu niên. Bệnh quá quen thuộc và dễ xảy ra, đến nỗi nhiều người coi là loại bệnh thông thường. Từ đó không ít người còn xem thường nhóm bệnh lý này. Tuy nhiên, nếu không điều trị dứt điểm, các bệnh này dễ trở thành mạn tính và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác. Đặc biệt, tai mũi họng giống như cửa ngõ của đường thở nên khi bộ phận này trục trặc có thể gây tắc thở nhanh chóng. Ít ai biết rằng, bệnh ở tai mũi họng lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Trong đó, bệnh viêm amidan/VA là một căn bệnh phổ biến và đáng lo ngại hàng đầu. Nguy hiểm hơn, vi khuẩn của amidan còn có thể tấn công vào khớp, tim, thận và có thể để lại các biến chứng khôn lường như viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim, viêm tim…

“Tự” làm bác sĩ có thể hủy hoại sức khỏe đến mức nào?

Cũng vì coi thường các bệnh tai mũi họng, nhất là khi bệnh còn nhẹ, nhiều người có thói quen “tự” làm bác sĩ cho chính mình và người thân mà không lường hết nguy cơ. Đáng lo nhất là khi trẻ em mắc bệnh, không ít cha mẹ tự phán đoán bệnh, tự đi mua thuốc cho con uống mà không đưa trẻ đi khám. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Tự mua thuốc uống hoặc dùng lại đơn thuốc được kê từ lần trước có thể khiến người bệnh dùng sai thuốc, thuốc không đúng bệnh. Không những thế nhiều người còn tự chỉ định thời gian uống thuốc, đa phần cắt ngắn bớt thời gian, cho rằng thế là đủ. Điều trị đứt quãng, uống thuốc một vài ngày thấy đỡ lập tức dừng uống là tình trạng thường thấy. Kết quả cơ thể dễ bị nhờn thuốc, bệnh không những không khỏi mà còn kéo dài, trầm trọng hơn. Không kém phần nguy hiểm là những trường hợp “mặc kệ” bệnh, cho rằng vài ngày là tự khỏi nên không đi khám, cũng chẳng thuốc men. Việc điều trị muộn khiến bệnh ngày càng nặng, đến lúc người bệnh buộc phải đi khám thì việc chữa trị đã quá khó khăn. Thậm chí bệnh đã làm giảm sút sức khỏe nghiêm trọng và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, người bệnh có thể tử vong. Hoặc nếu có điều trị được cũng rất tốn kém thời gian, tiền bạc và công sức.

Vì vậy, người có triệu chứng bệnh tai mũi họng cần đi khám tại các cơ sở y tế lớn với chuyên khoa uy tín, bác sĩ giỏi, chất lượng dịch vụ tốt để tránh tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *