Bệnh tiểu đường – Biểu hiện và phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tiểu đường đang có xu hướng trẻ hóa và nhiều chuyển biến khó lường. Nếu bạn đang có những biểu hiện như khát nước, nôn, vết thương lâu lành … thì nên chủ động ra các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra vì đó có thể là biểu hiện của bệnh tiểu đường đấy nhé!

1. Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

1.1. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa không đồng nhất. Nguyên nhân do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định.

Dựa vào những diễn biến, đặc điểm có thể chia bệnh tiểu đường ra những dạng như sau:

1.2. Những đối tượng mắc bệnh tiểu đường

 Bệnh tiểu đường có thể xảy ra ở bất cứ đối bất cứ ai. Khi có những dấu hiện cảnh báo liên quan đến bệnh tiểu đường hoặc nghi ngờ bị tiểu đường bạn hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh tiểu đường sớm nhất.

2. Biểu hiện của bệnh tiểu đường

Đa số bệnh tiểu đường đều có những triệu chứng ban đầu là mức glucose trong màu cao. Khi bệnh nhẹ sẽ khó có thể thấy triệu chứng, thậm chí có thể không xuất hiện triệu chứng gì. Còn đối với một số trường hợp chỉ khi bị ho nặng mới thấy các biến chứng.

2.1. Tiểu đường type1

Bệnh tiểu đường type 1 xảy ra nhanh chóng từ vài ngày, vài tuần và có thể xuất hiện 5 triểu chứng điển hình như sau:

 • Mệt và đói
 • Tiểu nhiều
 • Khô miệng và khát nước
 • Sụt cân
 • Thị lực giảm

2.2. Tiểu đường type 2

Ở giai đoạn này bệnh diễn ra âm thầm cũng có thể không xuất hiện triệu chứng giống như tiểu đường type 1. Nói chung, người mắc bệnh rất có thể cảm nhận được những dấu hiệu, bệnh diễn biến khó lường và khó chuẩn đoán. Trong giai đoạn này 2 triệu chứng phải kể đến:

 • Nhiễm trùng nấm men
 • Vết loét, vết cắt chậm lành

2.3. Tiểu đường thai kỳ

Ở giai đoạn này mẹ bầu cảm thấy khát nước hơi bình thường, thường xuyên đi tiểu. Lượng đường trong máu cao khi mẹ đang mang bầu thường không có biểu hiện.

Xem thêm bài thuốc trị tiểu đường từ lá vối : https://nhatban.vn/la-voi-tri-tieu-duong/

3. Phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả

Ông bà ta đã có câu “Việc phòng ngừa bệnh hơn là chữa bệnh”. Chính vì thế, hãy thực hiện một lối sống khoa học và hợp lý để có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả nhé!

 • Uống đủ nước: Uống đủ nước mỗi ngày là cách phòng chống bệnh tiểu đường giúp giảm nguy cơ tăng lượng đường huyết.
 • Ăn nhiều trái cây: Bổ sung vào khẩu phần ăn nhiều chất xơ,giảm nạp tinh bột vào cơ thể, làm chậm quá trình phân hủy của carbohydrate và hấp thụ đường vào máu.
 • Tập thể dục thể thao: Vận động giúp bạn thoải mái tinh thần, giúp cơ thể khỏe mạnh, Khi tinh thần vui vẻ, cơ thể khỏe mạnh sẽ đẩy lùi được các loại bệnh tật.
 • Ngủ đủ giấc: Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thiếu ngủ thường xuyên sẽ có khăng cao cao mắc bệnh tiểu đường hơn người bình thường. Do đó, việc ngủ đủ giấc là một trong những phương pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ của nhật bản shop về bệnh tiểu đường. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ góp phần điều trị cũng như phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hoặc đang có nhu cầu mua các sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hãy liên hệ ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *