Bệnh viêm họng uống gì để nhanh khỏi -Bệnh viện An Việt

Viêm họng là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất phổ biến. Mọi đối tượng đều có nguy cơ mắc bệnh, do đó việc trang bị đầy đủ kiến thức về viêm họng sẽ giúp bạn có hướng phòng tránh và điều trị hiệu quả nhất.http://benhvienanviet.com/amidan-sung-khong-dau-co-nguy-hiem-khong-chuyen-gia-giai-dap/ .Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Viêm họng là gì?

Tình trạng viêm họng xảy ra khi niêm mạc họng bị viêm nhiễm và tổn thương. Theo thống kê, có tới 80% nguyên nhân gây viêm họng là virus, 20% do vi khuẩn, chất kích thích như ô nhiễm môi trường, hóa chất. Các thể viêm họng thường gặp gồm viêm họng cấp tính, mãn tính và viêm họng hạt.

2. Dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm họng

Dấu hiệu viêm họng ở trẻ có thể bị nhầm lẫn với triệu chứng mọc răng thông thường. Khi trẻ có những trường hợp dưới đây nên đưa trẻ đến bác sĩ càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và chữa trị kịp thời.

+ Sốt cao từ 39 độ C trở lên

+ Trẻ biếng bú, bỏ ăn, đau họng, quấy khóc suốt ngày.

+ Nổi hạch hai bên hàm, nuốt nước bọt thấy đau.

+ Khe amidan xuất hiện nhiều đốm mủ trắng.

+ Cổ họng bị sưng, trẻ không thể há miệng và thở khó.

Xem thêm: bệnh amidan nên ăn gì

3. Viêm họng uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Dòng thuốc tân dược với thành phần và dược tính mạnh giúp nhanh chóng dứt điểm tình trạng viêm họng. Nhóm này chủ yếu gồm:

+ Thuốc trị viêm họng giúp giảm đau hạ sốt: gồm paracetamol, aspirin,… ở dạng gói bột, viên nén, hỗn hợp, viên sủi.

+ Thuốc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn liên cầu tan huyết nhóm A: Augmentin, Rovamycine

+ Thuốc kháng viêm corticosteroid: Loại thuốc trị viêm họng này được dùng trong tình trạng viêm họng nặng, thuốc thường dùng gồm: dexamethason, betamethason, prednisolon.

+ Dung dịch súc họng: Thường là cách loại dung dịch súc miệng có chứa chất kháng khuẩn, kháng viêm, gây tê cục bộ giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn.

Người bệnh cần lưu ý việc chỉ nên sử dụng các loại thuốc trị viêm họng này  trong thời gian từ 7 – 10 ngày không nên sử dụng kéo dài.

Xem thêm: cắt amidan có đau không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *