Bệnh viêm tai ngoài – Nguyên nhân và phòng tránh

Tai mũi họng là các bộ phận có liên quan và đi liền với nhau, một trong những bệnh lý về tai có thể kể đến như viêm tai ngoài, viêm tai giữa,… Nói về viêm tai ngoài thì đây là loại bệnh ít gặp hơn ở người bệnh tuy nhiên là nguyên nhân để đến bệnh viêm tai giữa và các thính lực của người bệnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số thông tin về bệnh viêm tai ngoài để bạn có thêm kiến thức nhé.

1. Một số dấu hiệu của bệnh viêm tai ngoài

Người bệnh sẽ cảm giác bị ngứa ở trong tai, thi thoảng có cảm giác bị sốt nhẹ, khi bạn ấn vào tai có các giác bị đau, một số trường hợp có thể xuất hiện mủ chảy từ bên trong tai và cảm giác bị mất thính lực tạm  thời.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai ngoài được kể đến như  Do bạn đi bơi lội ở trong nước không sạch dẫn đến viêm khoang tai ngoài, do một số yếu tố bên ngoài như bạn sử dụng bông tăm để làm sạch ống tai nhưng vô tình khiến cho tai bị tổn thương, dị ứng với các vật bên ngoài tai hoặc bạn có vật lạ bị mắc kẹt bên trong khiến tai bị đau. Đồng thời cũng do ảnh hưởng bởi một số vấn đề như bạn sử dụng quá nhiều các thiết bị như tai nghe, kích ứng của thuốc xịt tóc…

2. Khi bị viêm tai ngoài bạn cần phải làm gì?

  • Hạn chế việc để nước vào tai đặc biệt là lúc tắm, nếu bạn vẫn muốn đi bơi thì cần đeo nút bị lỗ tai hoặc mũ bơi để hạn chế tối đa.
  • Viêm tai ngoài là một trong những bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ tạo ra những bệnh lý nặng hơn vì vậy với bất cứ nguyên nhân gây ra bệnh nào thì bạn cũng cần phải đến các cơ sở y tế có uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.
  • Một số loại thuốc mà bạn thường được bác sĩ kê đơn thuốc như thuốc uống kháng sinh, nhỏ giấm vào tai, các chất để làm giảm ngứa và giảm viêm đồng thời làm giảm đau do bệnh lý gây ra.
  • Sử dụng thuốc nhỏ và thuốc theo đơn của bác sĩ một cách đều đặn, theo sự chỉ dẫn.

Xem thêm: http://benhvienanviet.com/benh-viem-tai-ngoai-o-tre-em/

3. Một số biện pháp để phòng tránh viêm tai ngoài

  • Không cố gắng làm sạch sâu ở bên trong ống tai.
  • Giữ cho tai luôn được khô ráo, nhất là sau khi tắm.
  • Bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ tai phòng ngừa để đảm bảo  viêm tai ngoài khó có cơ hội xâm nhập.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bệnh viêm tai ngoài mà Bệnh viện An Việt muốn mang đến cho bạn. Hy vong bạn có thể phát hiện kịp thời và điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *