Bị ngứa ở lỗ niệu đạo là sao? Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục

Ngứa ở lỗ niệu đạo không chỉ khiến cho bạn cảm giác ngứa ngáy khó chịu mà còn là lo lắng, bất an không biết có phải mình bị mắc bệnh gì không? Cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân sâu xa và cách chấm dứt triệu chứng khó chịu này.

1. Nguyên nhân gây ngứa ở lỗ niệu đạo

Ngứa lỗ niệu đạo là biểu hiện rõ ràng nhất của chứng viêm niệu đạo. Bệnh không quá đáng lo ngại nhưng cũng cần điều trị kịp thời nếu không muốn những biến chứng rắc rối khác gây nguy hại cho sức khỏe của người bệnh. Viêm niệu đạo ngoài do vi khuẩn xâm nhập thì còn có thể do quan hệ tình dục không an toàn, lây viêm nhiễm từ bạn tình, bị nhiễm vi khuẩn lậu,…

ngua-lo-nieu-dao

Ngoài ngứa lỗ niệu đạo thì viêm niệu đạo còn đi kèm theo một số triệu chứng khác như:

Đau và ngứa ở lỗ sáo, cảm giác nóng rát ở đầu dương vật. Khi đi tiểu cảm giác đau buốt rõ ràng

– Lỗ niệu đạo bị sưng, chảy dịch mủ và có thể nhìn thấy bằng mắt thường

– Khi đi vệ sinh cảm giác niệu đạo đau buốt, tiểu ra máu hay xuất tinh ra máu

– Bị đau khi quan hệ tình dục

Ngoài ra ngứa lỗ niệu đạo còn có thể là dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục rất nguy hiểm, bệnh lậu với những biểu hiện như sau:

– Ngứa rát niệu đạo dữ dội, đau khi đi tiểu do nhiễm vi khuẩn lậu

– Cảm giác nóng rát đường niệu đạo và rất khó để đi tiểu

Bệnh thường khó phát hiện ở thời kì đầu và thậm chí nhiều bệnh nhân còn không có biểu hiện gì khác biệt trong giai đoạn đầu mắc bệnh.

>>>> Quan tâm: Vì sao viêm niệu đạo chữa mãi không khỏi?

2. Chẩn đoán và điều trị chứng ngứa lỗ niệu đạo

Khi có dấu hiệu ngứa lỗ niệu đạo, việc đầu tiên cần làm là nên đi thăm khám sức khỏe và làm các xét nghiệm xem niệu đạo có bị hẹp hay phát ban không, dịch nhầy tiết ra từ niệu đạo có mủ không, kiểm tra tinh hoàn, sở nắn thừng tinh để xác định mức độ sưng đau xem có bị biến chứng viêm tinh hoàn không.

Bệnh nhân nếu bị mắc viêm niệu đạo thì có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo. Với những trường hợp viêm do vi khuẩn lậu thì cần tiến hành điều trị kép. Nếu điều trị bằng kháng sinh không mang lại tác dụng thì cần hướng đến các giải pháp khác ngay như nuôi cấy, thử độ nhạy cảm kháng sinh cho các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân, xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh. Nên tập thể dục để tăng cường sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Bị ngứa ở lỗ niệu đạo hầu hết là do chứng viêm niệu đạo gây ra. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản nếu không điều trị sớm và triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *