Bí quyết bảo trì động cơ cho xe tải luôn như mới

Khi bạn sở hữu một chiếc xe oto tải chắc chắn luôn muốn chúng vận hành tốt và đảm bảo chất lượng cho mỗi chuyến đi. Để làm được điều này chắc chắn việc việc chăm sóc – bảo dưỡng máy móc, động cơ luôn là những điều cấn thiết và nên làm ngay.

Bí quyết bảo trì động cơ cho xe tải luôn như mới

Làm việc theo thói quen

Bạn hãy giữ thói quen cho các lần khám bác sĩ chỉ một lần mỗi năm, bạn giữ cho sức khỏe bằng cách kiểm tra thường xuyên. Và bạn nên áp dụng tư duy này cho máy móc , động cơ xe của bạn. Thiết lập thói quen kiểm tra máy móc của bạn ít nhất hai tuần một lần, đặc biệt nếu bạn sẽ làm việc trong một dự án lớn.

Kiểm tra thường xuyên của bạn nên nhìn vào cả bên ngoài và bên trong của máy móc, bắt đầu với áp suất lốp và kết thúc với ghế lái. Nắm bắt những vấn đề nhỏ sớm có nghĩa là bạn có thể dễ dàng khắc phục chúng trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Yêu cầu người quản lý bảo trì của bạn tạo ra một lịch trình dễ theo dõi, điều đó hợp lý và đủ kỹ lưỡng để tất cả các thiết bị của bạn được kiểm tra như nhau.

Bí quyết bảo trì động cơ cho xe tải luôn như mới

Giữ nó sạch sẽ

Giữ mọi thứ sạch sẽ mở rộng đến môi trường làm việc cũng như máy móc của bạn. Bạn nên chắc chắn kiểm tra tất cả các động cơ và bộ lọc trên xew của mình để không bị nhiễm bẩn chất lỏng và do đó không có bụi có thể dễ dàng xâm nhập. Nếu bất kỳ phụ tùng nào bị hỏng, hãy nhớ thay thế càng sớm càng tốt.

Khu vực mà máy móc được giữ phải sạch sẽ và không được gần với bất kỳ nguồn ẩm nào, để tránh rỉ sét. Hãy chắc chắn để làm sạch khu vực của tất cả các hệ thống và rác sau khi bạn đã hoàn thành công việc trong ngày, bao gồm tất cả các giấy gói thực phẩm và chai nước uống. Điều này không chỉ đảm bảo rằng không có rác nào có thể lọt vào bất kỳ bộ lọc nào mà khách hàng của bạn sẽ ấn tượng với không gian làm việc gọn gàng và ngăn nắp của bạn.

Tham khảo thêm ở đâu hà nội cho thuê xe cẩu tự hành 8 tấn uy tín giá rẻ hiện nay.

Luôn sử dụng đúng công cụ

Một cách hiệu quả để duy trì máy móc của bạn là đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng các công cụ phù hợp cho công việc. Bằng cách này, bạn sẽ có thể sửa chữa máy móc của mình một cách chính xác và sẽ không chiến đấu với các công cụ không phù hợp và thiết bị không chính xác. Tương tự, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng thiết bị cho công việc.

Ví dụ, bạn không thể sử dụng máy xúc lật nông nghiệp để giúp bạn đào một cái hố cho một công trường xây dựng. Nếu bạn sử dụng thiết bị phù hợp cho công việc, bạn sẽ thấy rằng nhu cầu bảo trì của bạn đi xuống. Nó cũng sẽ làm cho lịch trình của bạn dễ dàng bám sát, vì bạn sẽ biết chính xác thiết bị nào đang được sử dụng khi nào và khi nào bạn cần kiểm tra máy móc này. Yêu cầu nhân viên của bạn ghi nhớ điều này khi họ bắt đầu một công việc và làm việc theo lịch bảo trì.

Xem mức hộ hao mòn của động cơ

Nếu bạn muốn biết những gì cần được sửa chữa trên thiết bị xây dựng của bạn, bạn sẽ cần phải cảnh giác với các dấu hiệu hao mòn. Điều này bao gồm các bánh răng và dây đai bị lệch, làm cho máy móc bị rung khi sử dụng ,. Dầu bôi trơn và các bộ phận cũ gây ra quá nhiệt và tuổi tác làm cho dây đai bị cong vênh và bị nứt.

Hãy lưu ý về các bộ phận của chiếc xe của bạn bao nhiêu tuổi và thực hiện các bước để thay thế chúng càng sớm càng tốt. Lốp xe của bạn cũng sẽ cần kiểm tra thường xuyên về độ mòn không đồng đều, áp suất không chính xác và căn chỉnh sai. Tình trạng của lốp xe của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến tình trạng của động cơ thiết bị và hiệu suất tổng thể. Ghi lại bất kỳ lốp xe nào cần được sửa chữa và thay thế và yêu cầu nhà sản xuất làm như vậy, nếu bạn vẫn còn bảo hành.

Biên bản thay thế và nghiệm thu

Bạn có thể không nhớ những gì bạn đã ăn trưa vào thứ Năm tuần trước, hãy để một mình những thiết bị nào cần được sửa chữa. Và đây là lý do tại sao bạn cần giữ hồ sơ bảo trì tốt, rõ ràng cho mọi thiết bị bạn sử dụng và sở hữu.

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng chuyển sang trang bên phải trong hồ sơ của mình để xem máy móc của bạn đang hoạt động như thế nào mà không cần phải đoán. Ví dụ, bạn có thể không nhớ rằng xe phun nước rửa đường của bạn cần phải thay vòi phun vì bạn không ghi chú về nó. Điều này có thể là thảm họa cho bất cứ ai phải sử dụng nó khẩn cấp hoặc những người không biết rằng sự thay thế này cần phải diễn ra. Đảm bảo rằng tất cả công nhân có một bản sao của các hồ sơ này để tham khảo bất cứ khi nào họ sử dụng bất kỳ thiết bị nào

Xem ngay : Các đánh giá về dòng xe oto tải Hyundai New Mighty 110SL chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *