Bi viêm niệu đạo có sao không, có nguy hiểm không ?

Viêm niệu đạo là căn bệnh thường gặp ở cả nam lẫn nữ, bệnh tuy không hưởng đến tính mạng nhưng khi chuyển sang giai đoạn biến chứng sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để giải đáp thắng mắc trên chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Là căn bệnh nhiễm trùng thường gặp do vi khuẩn xâm nhập, gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do thói quen sinh hoạt hàng ngày, quan hệ tình dục hoặc các biện pháp ngoại khoa.

Biểu hiện của viêm niêu đạo là như thế nào ?

Khi mắc bệnh viêm niệu đạo người bệnh sẽ có những dấu hiệu rất dễ nhận biết như:

Thưỡng xuyên cảm thấy đau buốt và bỏng rát khi đi tiểu.

Thường xuyên đi tiểu nhiều lần 

Thường xuyên cảm giác đau khi quan hệ

Khi đi tiểu xuất hiện máu trong nước tiểu.

Viêm niệu đạo không phải là căn bệnh nghiêm trọng những nếu điều trị không kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

Viêm niệu đạo có thể gây ra biến chứng viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, khiến tinh hoàn nam giới trở nên mềm hơn, nặng có thể dẫn tới tình trạng áp xe phải phẩu thuật có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh.

Viêm niệu đạo có thể gây ra suy thận mạn tính: Thống kê cho thấy nam giới mắc bệnh này chiếm tới 25%.

Mắc chứng hẹp niệu đạo, khó tiểu tiện: Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới vùng da, gây ra tình trạng viêm nhiễm cụ bộ và tạo ra sao, làm cho người bệnh khó khăn trong việc tiểu tiện. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/viem-nieu-dao-uong-thuoc-gi/

Bệnh ảnh hưởng đến chất lượng tình dục: Bệnh sẽ trầm trọng hơn nếu quan hệ tình dục bừa bãi, làm người bệnh khó khăn trong quan hệ, dễ dẫn tới tình trạng liệt dương hoặc xuất tinh sớm.

Bệnh việm niệu đạo dễ dẫn đến viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt: Khi bị viêm niệu đạo các vi khuẩn sẽ ẩn náu ở bên trong và thâm nhập dần vào ống dẫn tinh và tinh hoàn, mào tinh hoàn. Ngoài ra còn có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm khác như áp xe niệu đạo, rò rỉ niệu đạo, viêm bàng quang.

Chức năng sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng: Bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường như viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến thời gian hóa của tinh dịch làm tinh trùng bị yếu, có thể dẫn tới bệnh vô sinh.

Khi bị viêm niệu đạo bạn cần uống đủ nước, quan hệ tình dục an toàn, không được nhin tiểu, vệ sinh vùng kín và tránh tiếp xúc với mỹ phẩm độc hại.

Trên đây là những biến chứng của bệnh viêm niệu đạo, khi có các triệu chứng bạn nên thăm khám để các bác sỹ có phương pháp điều trị kịp thời, tránh việc kéo dài thời gian rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: địa chỉ chữa viêm niệu đạo ở hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *