Biểu hiện cảnh báo chứng suy nhược thần kinh mà bạn nên tìm hiểu ngay!

Suy nhược thần kinh (hay còn gọi là bệnh tâm căn suy nhược) là chứng bệnh mà nhiều người thường gặp phải trong xã hội hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là do các chấn thương về mặt tâm lý, từ đó khiến người bệnh dần mất kiểm soát về nhận thức.

Dưới đây là một số biểu hiện cảnh báo chứng suy nhược thần kinh mà bạn nên tìm hiểu ngay!

Thường xuyên mất tập trung

Biểu hiện cảnh báo chứng suy nhược thần kinh mà bạn nên tìm hiểu ngay!
Biểu hiện cảnh báo chứng suy nhược thần kinh mà bạn nên tìm hiểu ngay!

Khi làm việc quá sức, bạn có thể rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và mất tập trung. Thế nhưng, nếu thường xuyên thấy mình không thể tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể nào trong thời gian hơn một tuần thì đó có thể là biểu hiện cảnh báo chứng suy nhược thần kinh. Lúc này, bạn cần tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lý để giúp thần kinh trở lại trạng thái cân bằng.

Tham khảo thêm:

+ Nguyên nhân suy giảm trí nhớ mất tập trung

+ Cấu tạo cơ bản của nơron thần kinh

Trọng lượng cơ thể thay đổi thất thường

Giảm cân hay tăng cân đột ngột đều có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng suy nhược thần kinh. Bởi đó là do sự thay đổi trong thói quen ăn uống, trí não của bạn không còn hứng thú với đồ ăn, đôi lúc chán ăn hoặc có khi lại ăn rất nhiều. Khi thấy mình gặp phải trường hợp này, bạn cũng nên chủ động đi khám ngay để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Uống rượu và hút thuốc nhiều hơn

Nhiều người mỗi khi cảm thấy chán nản thường tìm đến đồ ăn, nhưng một số người lại chọn uống rượu hoặc hút thuốc để giải tỏa. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nhiều đồ có cồn hay đồ chứa chất kích thích rất dễ khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm nghiêm trọng, từ đó làm chứng suy nhược thần kinh càng thêm tồi tệ.

Tự gây tổn thương bản thân

Nếu bạn có xu hướng tự làm tổn thương cơ thể của mình thì đó là lúc tâm trí của bạn không ổn định. Đặc biệt, những người này thường có cảm giác đặt mình trong sự nguy hiểm hoặc tự làm tổn hại bản thân nên rất cần gặp các chuyên gia tâm lý để điều trị bệnh từ sớm.

Mất ngủ thường xuyên

Biểu hiện cảnh báo chứng suy nhược thần kinh mà bạn nên tìm hiểu ngay!

Tình trạng rối loạn giấc ngủ chính là một dấu hiệu điển hình của bệnh suy nhược thần kinh và trầm cảm. Bởi giấc ngủ có trách nhiệm quan trọng giúp duy trì sự sống của cơ thể và phục hồi lại năng lượng sau một ngày hoạt động căng thẳng. Do đó, bạn cần chú ý đi khám ngay nếu thấy mình thường xuyên bị trằn trọc, khó ngủ về đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *