Biểu hiện và cách điều trị khi trẻ bị viêm họng hiệu quả

Trẻ bị sốt do viêm họng là một trong những bệnh thường mắc phải ở trẻ nhỏ. Bệnh sẽ không có gì là nguy hiểm nếu được điều trị và thăm khám kịp thời. Để các bố mẹ có thể có thêm các kiến thức về bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn nhận biết được biêu biện của viêm họng và các điều trị bệnh viêm họng tại nhà được nhiều bố mẹ sử dụng.

Xem thêm: 

Dấu hiệu trẻ bị viêm họng  chuẩn xác

Do trẻ nhỏ là đối tượng có sức đề kháng kém nên việc các loại vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào trong cơ thể và gây bệnh cho trẻ. Khi trẻ bị viêm họng sẽ có những dấu hiện vô cùng dễ nhận biết như sau:

  • Sốt cao: Biểu hiện đầu tiên xảy ra ở trẻ khi trẻ bị viêm họng là trẻ sốt cao ở mức từ 38 độ đến 40 độ, người bé có cảm giác mệt mỏi, không chơi.
  • Trẻ quấy khóc, bỏ ăn hoặc bỏ bú: Do trẻ bị sưng ở phần họng khiến bé bị đau khi nuốt nước hoặc bú nên bé bỏ bú, bỏ ăn hoặc lười ăn, khi ngủ do bé bị ngạt mũi nên thường quấy khóc và phải thở bằng miệng. Một số bé sau khi ăn có thể bị nôn hoặc đi vệ sinh bằng phân lỏng.
  • Ngoài ra đối với một số bé lớn hơn do bé chán ăn, đau đầu, chóng mặt, lưỡi của bé bị bẩn và  bị khàn giọng nên bố mẹ nhầm tưởng bé sốt mọc răng nên không để ý.

Phương pháp trị viêm họng ở trẻ an toàn nhất

Trong bài này chúng tôi đề cập đến cho các bạn một số phương pháp an toàn sử dụng tại nhà khi bé bị sốt do viêm họng và giảm bớt sự khó chịu cho trẻ.

  • Việc bé bị sốt cao dẫn đến mất nước, bạn cần cho trẻ uống nhiều nước để bù đắp lại lượng nước đã mất đồng thời cho bé nghỉ ngơi nhiều hơn để lấy lại sức và nhanh phục hồi hơn.
  • Bạn sử dụng 2 chiếc khăn sạch, một cái dùng để thấm nước ấm và chườm hạ nhiệt cho trẻ, cái còn lại bạn hãy dùng để lau người cho bé đặc biệt ở một số vùng có lượng nhiệt tích tụ nhiều nhất như vùng lưng và vùng nách của bé.
  • Ngoài ra khi thời tiết giao mùa bạn cần giữ ấm vùng cổ họng, khoang mũi và lồng ngực cho trẻ đồng thời luôn luôn phải giữ gìn vệ sinh các nhân cho trẻ, súc miệng hàng ngay cho trẻ bằng nước muối để đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ.
  • Trong chế độ ăn của trẻ cần cho trẻ ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa khi trẻ đang bị sốt, trách việc nêm nếm các loại gia vị để dạ dày hấp thụ tốt hơn.

Với các bé nhỏ việc sốt cao kéo dài không tốt, nếu thấy bé có biểu hiện nào bất thường cần cho bé đến ngay Bệnh Viện An Việt để được điều trị bạn nhé. Chúc các bé khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *