Biểu hiện và phương pháp điều trị tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng vô sinh ở nam giới. Vậy yếu tinh trùng là như thế nào, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cụ thể nhất!

Dấu hiệu tinh trùng yếu là biểu hiện tiêu cực về tình trạng sức khỏe sinh lý của nam giới, ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình nếu không được chữa trị kịp thời.

1. Biểu hiện và dấu hiệu tinh trùng yếu ở nam giới như thế nào ?


Tinh dịch loãng và ít 
Là hiện tượng phần tinh dịch xuất tinh không nhầy, ở dạng lỏng và không có độ dính nhất định. Một số phương pháp nhận biết đó là bạn sẽ ngửi mùi hôi tanh từ tinh dịch xuất ra. Ngoài ra, còn có màu trắng như nước vo gạo.
Tinh dịch không thể hóa lỏng 
Tinh dịch không thể hóa lỏng, không thể đông đặc là biểu hiện tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh khoảng 30 phút, tinh dịch sẽ tự hóa lỏng và không thể kết dính lại được. Nếu tinh trùng của nam giới không thể hóa lỏng ra sau 30 phút thì bạn có thể đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, dẫn đến tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.
Tinh dịch có màu và mùi bất thường 
Tinh trùng yếu có thể là do tinh dịch có mùi và màu bất thường. Nếu như tinh trùng khỏe mạnh sẽ có mùi tanh nhưng không hôi, nếu tinh trùng khỏe mạnh sẽ có màu trắng hơi ngả vàng.
Trường hợp có màu xanh đậm, đỏ, xanh… và có mùi hôi tanh khó chịu thì nên đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời nhé.
Tinh dịch vón cục
Đây cũng là triệu chứng của tinh trùng yếu. Khi nam giới xuất tinh nhưng xuất hiện những hạt trắng đỏ như hạt cơm và khi bóp cảm thấy mịn như bột thì đây chính là hiện tượng tinh trùng bị vón cục.
Trên đây là biểu hiện yếu tinh trùng ở nam giới, ngoài ra còn khi tinh trùng yếu còn đi kèm theo các biểu hiện khác như: không có ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, tinh hoàn bị sưng đau…

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/giai-dap-thac-mac-tinh-trung-yeu-co-the-thu-thai-hay-khong/

2. Khi bị yếu sinh lý bạn nên làm gì khi bị yếu sinh lý 

Tinh trùng yếu luôn khiến cho nam giới hoang mang và lo sợ, chính vì thế để tinh trùng luôn khỏe mạnh bạn nên: 
Bổ sung dinh dưỡng khoa học bằng cách cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, vitamin.. . để tinh trùng luôn khỏe mạnh. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh như: cải bông xanh, cá, tỏi..
Nên luyện tập thể dục đều đặn và thường xuyên để có sức khỏe tốt 
Nói không với cách chất kích thích bơi đây là các tác nhân khiến hormone sản xuất tinh trùng ở nam giới suy giảm. 
Tránh thức quá khuya, bạn nên đi ngủ trước 22h, ngủ đủ giấc và ít nhất là 6 tiếng mỗi đêm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tinh trùng yếu, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của nam khoa An Việt để được các chuyên gia giải đáp cụ thể nhất cho bạn nhé!

Xem thêm về : chứng yếu sinh lý 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *