Bổ sung canxi cho bà bầu từ thực phẩm

Canxi là một trong những thành phần quan trọng và cần thiết trong giai đoạn mang bầu và phát triển ở thai nhi. Tuy nhiên không phải mẹ bầu hay gia đình nào cũng biết lựa chọn được những loại canxi như thế nào là phù hợp cũng như  là cần phải bổ sung như thế nào là hợp lý.

Lượng canxi có trong thực phẩm rất nhiều các mẹ bâu có thể bổ sung lượng canxi ngay từ những thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Trong bài viết này Shop Nhật Bản sẽ giới thiệu cho bạn một số loại thực phẩm giàu canxi nhé

Thực phẩm giàu canxi lấy từ hải sản

Hải sản

Hải sản mà bạn có thể sử dụng như hàu, tảo biển, cua biển…Trong đó cua biển rất giàu canxi,  ít chất béo và còn chứa thêm kẽm, Vitamin A, Vitamin C giúp tăng cường hệ xương chắc khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Với các loại cua biển rất tốt nên mẹ bầu có thể bổ sung thường xuyên đển có lượng canxi dồi dào.Hàu thì mẹ baaif không thể ăn quá nhiều nên  bạn có thể bổ sung khoản 1 lần cho 1 tuần và đây là nguồn cung cấp dồi dào canxi, sắt, kali…

Các loại rau củ như cải xoăn, bông cải xanh

Trong thành phàn của cải xoăn và bông cải xanh không những chứa lượng canxi lớn mà cong có thêm các loại vitamin A, Sắt, Kali, Magie giúp cho tháp dinh dưỡng trong thai kỳ của bạn được đẩy đủ hơn.

Thành phần của tỏi tây rất giàu axit folic, chứa nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B. Tỏi tây có thể sử dụng cho nhiều món khác nhau.

Các loại hoa quả như chuối, cam, Kiwi

Chuối giúp tăng khả năng tập trung trí não, tăng lượng canxi cho cơ thể và ngăn ngừa sự thoái hóa xương. Kiwi ngoài việc chứa nhiều thành phần Canxi thì cong có carotin, vitamin C giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các loại hạt rất tốt cho thai nhi như hạnh nhân- bởi nó chứa rất nhiều vitamin E, kali, và protein đồng thời hanh nhân giúp cho việc giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Đặc biệt bạn nên sử dụng hạt dẻ, trong các loại quả thì hạt dẻ chứa hàm lượng canxi nhiều nhất, với hàm lượng cao như thế giúp đáp ứng đủ nhu câu canxi cho một người trưởng thành mỗi ngày.

Thực phẩm cuối cùng kể đến là đậu phụ

Đây là nguồn canxi vô cùng tuyệt vời cũng như là nguồn protein chay. Trong thành phần  đậu phụ còn có sắt, photpho và rất nhiều các loại vitamin nhóm B như B6, B12.. Đồng thời đậu phụ cũng giúp giảm các chứng bệnh tim mạch, rối loạn mãn kinh ở phụ nữ.

Các sản phẩm chứa hàm lượng canxi thì rất nhiều, Tuy nhiên bạn cần chọn cho mình nguyên liệu đầu vào tốt, an toàn và được tin dùng. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bà bầu lựa chọn canxi nhé!

Xem thêm: http://nhatban.vn/top-6-canxi-nao-tot-cho-ba-bau-dang-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *