Bổ sung canxi đúng cách cho bà bầu

Trong thời kì mang bầu của  các chị em việc bổ sung các hàm lượng chất dinh dưỡng tối ưu cho mẹ và bé luôn được đặt ưu tiên hàng đầu. Trong đó canxi được xem là dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.

 

Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào  cũng hiểu hết về việc nên bổ sung lượng canxi bao nhiêu là đủ,  nên uống canxi từ khi nào hoặc uống lượng canxi như thể nào là đúng cách. Trong bài biết ngày hôm nay Shop Nhật Bản sẽ giúp bạn một số thắc mắc nói trên để các bạn có thể hiểu rõ  hơn nhé

Do ngay từ giai đoạn đầu các bé đã cần cung cấp 1 lượng canxi khá lớn nếu không được bổ sung bé sẽ sử dụng lượng canxi lấy từ mẹ khiến mẹ bầu  mệt mỏi, vì vậy ngay từ 3 tháng đầu cần phải cung cấp canxi cho thai nhi phát triển.

Một số loại thự phẩm mà mẹ bầu có thể cung cấp chứa nhiều hàm lượng canxi là cua đồng, tôm , các loại sữa và chế phẩm từ sữa, sữa dê tươi, các loại trái cây,…

Đối với các loại thực phẩm do quá trình chế biến thức ăn lượng thực phẩm sẽ bị mất đi do cách chế biến không đúng vì vậy cân bổ sung bằng các  loại thuốc canxi dành riêng cho bà bầu. Ngoài canxi mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm lượng  vitamin D để cơ thể mẹ bầu hấp thụ canxi tốt nhất vào cơ thể.

Canxi bao gồm 2 dạng là canxi dạng vô cơ và canxi dạng hữu cơ. Trong đó canxi vô cơ  bao gồm canxi phosphate, canxi carbonante hoặc canxi  hữu cơ như canxi lactat, canxi citrate.

Ưu điểm của canxi hữu cơ là nó dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, không gây ra tác dụng phụ và không bị ảnh hưởng thực ăn đối với quá trình hấp thụ. Canxi hữu cơ cũng phù hợp với nhiều đối tượng như người mang thaii, người già…

Bạn có thể tham khảo loại thuốc Magcaldi đây là sản phẩm trong đó chứa cả Mg, Vitamin D và hàm lượng canxi cao giúp cơ thể được hấp thụ tốt nhất. Với việc bổ sung Magcaldi giúp duy trì mật độ xương, hỗ trợ các chức năng thần kinh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mẹ giúp xương chắc khỏe, duy trì mật độ xương.

Xem thêm: Bổ sung canxi cho bà bầu như thế nào là hợp lý?

Đối với các mẹ bầu việc bổ sung hàm lượng canxi là rất cần thiết tuy nhiên tùy vào tình trạng sức  khỏe mà việc bổ sung canxi đối với từng bà bầu cũng khác  nhau.

Các bà bầu có một số vấn đề về tiểu đường hay huyết áp cao cũng phải cẩn thận trước khi bổ sung canxi, Để cho an toàn bạn nên có lời khuyên từ  các bác sĩ để có thêm các  kiến thức và lời khuyên cần thiết nhé .

Trên đây là các kiến thức về canxi dành cho bà bầu mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc mẹ bầu và em bé luôn khỏe mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *