Các nguyên nhân gây đau tai ngoài bạn cần biết

Viêm tai ngoài

Là tình trạng nhiễm trùng tại tai ngoài gây ra do nước ở trong tai. Đây là tình trạng thường gặp ở các vận động viên bơi lội nhưng cũng có thể xảy ra khi tai không được làm khô hoàn toàn sau khi tắm. Viêm tai ngoài có thể xảy ra ở cả trẻ nhỏ và người trưởng thành. Ngoài gây đau tai, viêm tai ngoài có thể dẫn đến đỏ tai, ngứa tai, da khô dính, chảy dịch từ tai và sốt.

Chấn thương tai

Chấn thương tai là bất cứ loại tổn thương nào xảy ra với phần ngoài của tai. Loại chấn thương có thể xảy ra khi tham gia cac smôn thể thao đối kháng, nhưng nguy cơ chấn thương cũng có thể sẽ giảm đi nếu đội mũ bảo vệ. Nếu chấn thương gây nhiễm trùng, có thể dẫn đến viêm màng sụn tai.

Viêm màng sụn tai

Là tình trạng nhiễm trùng sụn cấu tại nên tai ngoài và thường là hậu quả của việc chấn thương tai do phẫu thuật, xỏ lỗ lai hoặc tai nạn. Ngoài triệu chứng đau tai, viêm màng sụn tai có thể gây đỏ và sưng tai. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn còn có thể bị sốt, chảy mủ hoặc thậm chí là biến dạng tai.

Đôi khi, đau tai không có nguyên nhân là từ tai, mà từ các bộ phận khác trên cơ thể. Điều này đặc biệt đúng bởi tai có thể kết nối đến các phần khác của đầu và cổ. Ví dụ: ống tai sẽ chảy dịch vào phần sau của họng. Tai cũng được kết nối với các xoang mũi, xoang mũi lại nối với lỗ mũi  và tuyến lệ tị. Đau tai có thể có nguyên nhân là do một bệnh xảy ra ở một bộ phận khác trên có thể. Các nguyên nhân khác gây đau tai có thể bao gồm:

– Viêm xoang
– Đau răng, áp xe răng hoặc các vấn đề khác về sức khỏe răng miệng
– Hội chứng rối loạn thái dương hàm
– Viêm họng
– Viêm amiđan

Một số nguyên nhân hiếm gặp khác gây đau tai bao gồm:

– Viêm tai ngoài ác tính
– Khối u
– Viêm màng não do virus
– Liệt mặt
– Hội chứng Ramsay Hunt
– U hạt Wegener
– Viêm động mạch thái dương
– Đau dây thần kinh
– Loét miệng tái diễn
– Rối loạn tuyến giáp
– Viêm hạch cổ tử cung
– Đau cơ bắp mãn tính
– Hội chứng Eagle
– Co thắt các cơ tham gia hỗ trợ quá trình nhai
– Viêm khớp nhẫn – sụn phễu
– Rối loạn chức năng tuyến nước bọt
– Trào ngược dạ dày thực quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *