Các tác hại của bệnh xẹp cột sống thắng lưng

Xẹp cột sống thắt lưng tất cả diễn ra trên nhiều trường hợp Khác nhau, nhất là Những người cao khoảng tuổi trên 50 độ tuổi hoặc người đều đặn lao động, bưng bê đeo vác vật nặng gây áp lực lên cột sống vùng thắt lưng. Tiền sử bệnh này tuy không nguy hại đến tính mạng Nhưng lại có thể phát sinh nhiều ảnh hưởng xấu nguy hiểm, bởi vậy cần biết giải pháp chữa trị càng sớm càng tốt.

Xem thêm : thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì

Các hậu quả của bệnh xẹp cột sống thắng lưng

Xẹp cột sống thắt lưng là tình trạng khối xương hàm hoặc thân đốt sống nằm tại nơi thắt lưng (kí hiệu L1 – L5) có biểu hiện hạn chế độ cao, bị xẹp lún do nứt, vỡ dẫn tới đau nhức, tác động đến khả năng đi lại, tên tuổi cuộc sống của bệnh nhân. Nguyên do dẫn tới xẹp đốt sống thắt lưng chính yếu do:

  • Thoái hóa cột sống thắt lưng khiến cấu tạo cột sống yếu, kém cứng cáp.
  • Loãng xương do tình trạng thiếu hụt canxi và một số enzim cần thiết.
  • Cột sống thắt lưng gặp chấn thương khi chơi thể thao, lao động nặng nhọc, té ngã, tai nạn,…
  • Thoát vị đĩa đệm khiến cấu trúc đĩa đệm đổi thay, cột sống thắt lưng trở nên tổn thương.
  • trường hợp di căn đến xương hàm cột sống thắt lưng của một số tiền sử bệnh ung thư.
  • Ngồi làm việc không chính xác tư thế hoặc chơi thể thao không chuẩn xác kỹ thuật trong thời gian dài.
  • béo, béo phì gây sức ép lên vùng cột sống thắt lưng, dẫn tới lún đốt sống thắt lưng.

Bệnh xẹp đốt sống thắt lưng thường khó phát hiện trong giai đoạn đầu phát bệnh do không có dấu hiệu rõ ràng, tất cả gây ra hiểu lầm đối với Các trường hợp đau cơ năng, đau nhức do làm việc quá mức sức. Vì thế người bệnh đơn giản chủ quan, khiến bệnh phát triển ngày càng trầm quý trọng hơn.

Bệnh xẹp cột sống thắt lưng có nguy cơ phát sinh nhiều biến chứng phức tạp nếu không được điều trị kịp thời, trong đó một số triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng bạn cần hết sức lưu ý:

+ Đau mãn tính: Bệnh phát triển trong thời gian dài sẽ làm mới sang thể kinh niên, gây ra đau nhức kéo dài dai dẳng trong nhiều năm tức thời, rất khó chữa trị, tác động nghiêm coi trọng đến sức khỏe, tâm lý.

+ Mất vững từng đoạn cột sống: nếu tình trạng xẹp lún cột sống thắt lưng gây tổn thương hơn 50% thân đốt sống sẽ diễn ra biểu hiện mất vững, cột sống có nguy cơ trở nên lung lay, không có cứng cáp.

+ cấu trúc cột sống biến đổi: Xẹp cột sống thắt lưng sẽ dẫn đến cấu trúc của cột sống đổi thay, thân đốt sống trở nên hạn chế chiều cao, cột sống lung lay có nguy cơ trở nên gù, thân thể có xu hướng khom về phía trước dẫn tới tác động đến Những chức năng mỗi ngày.

+ Chèn ép thần kinh: Khi thân đốt sống trở nên xẹp lún tất cả chèn ép vào Các rễ thần kinh, dây thần kinh tọa vùng cột sống thắt lưng, k những dẫn tới đau nhức

+ Bại liệt nửa người hoặc toàn thân: đối với Những tình trạng mắc bệnh nặng, bệnh phát triển quá mức lâu có thể xảy ra tình trạng liệt nửa người gây tác động đến được khách hàng tin tưởng cuộc sống của bệnh nhân, thậm chí còn có nguy cơ bị liệt toàn cơ thể khi mà bệnh xảy ra trên nhiều đốt sống Khác nhau.

Trên đây là các tác hại của bệnh xẹp cột sống thắng lưng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Để biết lựa chọn được địa chỉ uy tín điều tri bệnh lý này bạn đến nay bệnh viện cơ xương khớp An Viêt để các bác sỹ chẩn đoán và điều trị ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *