Các triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp có triệu chứng như thế nào? và những người mắc bệnh cao huyết áp nên tránh ăn những loại thực phẩm gì? Mọi thắc mắc này sẽ được các bác sỹ khám sức khỏe trọn gói tại bệnh viện đa khoa an việt ngay dưới đây.

Các triệu chứng nhận biết bệnh cao huyết áp

Song thị (nhìn đôi)

Ở giai đoạn sau của bệnh cao huyết áp bạn có thể bị song thị. Song thị là tình trạng  nhìn một thành hai. Khi bệnh tiến triển nặng, cao huyết áp cũng gây nhìn mờ.

Hồi hộp

Giảm cung cấp oxy là nguyên nhân khiến tim tăng cường hoạt động, cùng với tăng huyết áp sẽ gây ra cảm giác hồi hộp. Hồi hộp, tim đập nhanh là do tim hoạt động bất thường.

Tham khảo thêm thông tin bệnh viện đa khoa an việt có tốt không tại đây nhé, để xem tại địa chỉ này thăm khám và điều trị bệnh lý như thế nào?

Buồn nôn, ói mửa

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh cao huyết áp là buồn nôn, ói mửa kèm theo đau đầu. Mức độ triệu chứng xảy ra ở mỗi bệnh nhân không giống nhau.

Chóng mặt, hoa mắt

Khi mắc bệnh cao huyết áp, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt. Triệu chứng đầu tiên là choáng và mất thăng bằng. Ở giai đoạn sau có thể gây chóng mặt.

Đau đầu

Đau đầu là triệu chứng phổ biến liên quan mật thiết tới bệnh cao huyết áp. Hầu hết bệnh nhân cao huyết áp đều than phiền về những cơn đau đầu liên tục.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì?

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, người bệnh cao huyết áp không nên dùng các chất sau:

Hạn chế tối đa hoặc bỏ hẳn đối với các loại rượu

Bởi vì rượu làm cho tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng cao và làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, gây xơ cứng động mạch. Vì vậy người bệnh cao huyết áp cần phải tuyệt đối kiêng rượu.

Không nên hút thuốc lá quá nhiều

Hút thuốc là một trong những yếu tố làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp và làm giảm lượng oxy cần thiết đến các tế bào và các cơ quan trong cơ thể, đồng thời hút thuốc làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

Sử dụng cafe ít hơn

Trong cafe có chứa một chất gọi là caphein, nếu uống nhiều sẽ làm kích thích nhịp đập của tim làm tăng huyết áp.

Không nên uống trà quá đặc

Trà đặc cũng là một nước uống mà bệnh nhân cao huyết áp cần phải kiêng, nhất là loại hồng trà đặc, vì nó có nhiều chất kiềm có thể gây hưng phấn đại não, gây bất an, mất ngủ, làm tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Ngược lại bệnh nhân nên uống trà xanh sẽ rất có lợi cho việc điều trị cao huyết áp.

Hạn chế ăn mặn nhất là sử dụng nhiều muối trong bữa ăn hàng ngày

Các thức ăn mặn, nhiều muối, nhiều đường, có vị cay sẽ làm cho việc đại tiện khó khăn, dẫn đến táo bón. Khi đại tiện khó khăn huyết áp sẽ tăng, từ đó có nguy cơ xuất huyết não.

Chương trình điều trị viêm họng cấp tại bệnh viện đa khoa an việt đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Hy vọng sẽ mang đến những điều bổ ích nhất đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *