Các yếu tố ảnh hưởng của điểm chất lượng trong quảng cáo Google Ads là gì?

Có ba yếu tố được xem xét trong tính toán tăng điểm chất lượng trong quảng cáo google adwords. Điểm chất lượng có tác động rất lớn đến chi phí mỗi lần nhấp (CPC) và Xếp hạng quảng cáo của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu các thành phần này:

1. Tỷ lệ nhấp: Thành phần lớn nhất

Tỷ lệ nhấp (TLB) trong lịch sử có tác động lớn đến Điểm Chất lượng. Về cơ bản, người dùng bỏ phiếu về chất lượng quảng cáo của bạn bằng các nhấp chuột của họ, vì vậy Google cho phép người dùng quyết định quảng cáo nào là tốt nhất cho các truy vấn tìm kiếm khác nhau. Khi không có lịch sử trong tài khoản của bạn, Google sẽ sử dụng hiệu suất lịch sử của các nhà quảng cáo khác trên các từ khóa cụ thể để đánh giá Điểm chất lượng nào bạn sẽ được cấp. Tùy thuộc vào hiệu suất của bạn.

Mẹo chuyên môn: Một mẹo hữu ích để cải thiện TLB với quảng cáo của bạn là sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo. Những điều này có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc cải thiện TLB của quảng cáo, do đó, không có gì ngạc nhiên khi Google thưởng cho các nhà quảng cáo có tiện ích mở rộng tăng cường TLB. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các tiện ích mở rộng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Hạn chế “Click tặc” trong quảng cáo Google Adwords

2. Mức độ liên quan: Thành phần lớn thứ hai

Sự liên quan của từ khóa với quảng cáo, cũng như mức độ liên quan của quảng cáo với truy vấn tìm kiếm của người dùng, cũng là một yếu tố quan trọng trong điểm chất lượng của bạn. Google xác định mức độ liên quan bằng cách phân tích ngôn ngữ và ngữ cảnh của quảng cáo và truy vấn, xác định mức độ liên quan của nó với từ khóa. Google tập trung vào sự liên quan của các từ khóa để chỉ những quảng cáo hữu ích được hiển thị cho người dùng. Điều này cũng ngăn các nhà quảng cáo trả tiền theo cách của họ lên đầu kết quả tìm kiếm cho các sản phẩm hoặc dịch vụ không liên quan.

Mẹo của chuyên gia: Đảm bảo rằng các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu được sử dụng theo cách này hay cách khác trong bản sao quảng cáo, cũng như bản sao trên trang web. Điều này sẽ giúp tăng cường sự liên quan của các từ khóa của bạn!

>> Tìm hiểu: Vị trí hiển thị quảng cáo google adwords

3. Chất lượng trang đích: Thành phần lớn thứ ba

Điều quan trọng là phải xem xét trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Mọi người có rời đi ngay khi họ truy cập trang web của bạn không? Và nếu vậy, bạn có đang thực hiện lời hứa của mình dựa trên những gì trong quảng cáo của bạn không?

Một quảng cáo chỉ hữu ích cho người dùng nếu trang đích mà nó dẫn đến chứa thông tin họ đang tìm kiếm. Trang đích chất lượng cao sẽ có nội dung gốc, có liên quan và là trang web có thể điều hướng dễ dàng với thời gian tải nhanh và cửa sổ bật lên tối thiểu. Nó cũng sẽ cung cấp tính minh bạch và tính hợp pháp về bản chất của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *