Cách chạy chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả

Chạy một chiến dịch Quảng cáo hiệu quả đòi hỏi công việc thông minh. Bạn không thể đơn giản ném 5.000 đô la vào Google và mong muốn có được khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, bạn cần làm bài tập về nhà và tận dụng các công cụ nhắm mục tiêu (và các công cụ khác) mà nền tảng Quảng cáo đưa ra theo ý của bạn.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là một số bước chính bạn nên thực hiện nếu bạn muốn tối đa hóa ROI của mình trên chiến dịch Quảng cáo Google tiếp theo.

Bước 1: Hiểu quảng cáo để làm gì

Trước khi đầu tư một đô la vào chiến dịch Quảng cáo, điều quan trọng là phải hiểu điểm mạnh và điểm yếu của nó. Quảng cáo là tuyệt vời cho các kết quả được nhắm mục tiêu cao, có thể đo lường và nhanh chóng cho vay để dẫn đầu và tạo doanh số.

Mặt khác, Quảng cáo google đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể và liên tục và mỗi lần hiển thị hoặc nhấp chuột đều được trả tiền. Nó thường không phải là một công cụ hiệu quả về nhận thức thương hiệu. Điều này được kết hợp bởi thực tế là nhận thức về thương hiệu rất khó đo lường trên nền tảng Quảng cáo.

Khi thiết kế chiến dịch của bạn, hãy ghi nhớ điểm mạnh và điểm yếu của nền tảng và lưu ý thức về thương hiệu cho các nỗ lực tiếp thị khác của bạn.

Bước 2: Nghiên cứu và hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Tại thời điểm này, bạn vẫn không nên đầu tư một đô la vào Quảng cáo. Thay vào đó, bạn cần đầu tư thời gian và nguồn lực để hiểu đầy đủ đối tượng của mình. Nhìn vào các loại trang web mà đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian cho: Những trang web đó sử dụng phong cách ngôn ngữ nào? Họ trông và âm thanh như thế nào? Những đối thủ cạnh tranh đang chạy các chiến dịch quảng cáo hiệu quả?

Bạn có thể sử dụng nền tảng Quảng cáo để nghiên cứu nhiều yếu tố này, tất cả mà không tốn một đồng nào. Cảm ơn Google!

Bước 3: Có một mục tiêu cụ thể cho từng chiến dịch

Thật dễ dàng để có được tham vọng quá mức với một chiến dịch Quảng cáo, đặc biệt nếu bạn dự định dành một phần đáng kể trong ngân sách tiếp thị của mình. Tuy nhiên, điều bắt buộc là bạn phải chọn một mục tiêu cụ thể cho từng chiến dịch . Làm như vậy sẽ cải thiện đáng kể ROI của chiến dịch.

Bước 4: Tạo Trang đích được nhắm mục tiêu cho quảng cáo của bạn

Có lẽ sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất mà các công ty mới sử dụng Quảng cáo mắc phải là hướng lưu lượng truy cập từ quảng cáo trả tiền của họ đến trang chủ của trang web của họ. Nhiều lần, các công ty này đầu tư vào quảng cáo, thấy rằng họ không thu được kết quả và viết quảng cáo như một sự lãng phí tiền bạc.

Trong thực tế, các trang chủ là một nơi khủng khiếp để lưu lượng truy cập trực tiếp. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: Người dùng đang tìm kiếm một điều cụ thể khi họ tìm kiếm. Bằng cách hướng họ đến trang chủ của bạn – nơi có thể có ít nhất một tá các yếu tố và tùy chọn khác nhau trên đó – bạn chỉ đơn giản là lãng phí thời gian của họ (và tiền của bạn).

>> Xem thêm: Quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Ads cho các doanh nghiệp

Thay vào đó, bạn cần xây dựng các trang đích được nhắm mục tiêu cao, trực tiếp giải quyết truy vấn mà người dùng đã nhập vào Google. Các trang đích phải luôn luôn là mục đích duy nhất. Có một mục tiêu chuyển đổi và đường dẫn rõ ràng đến mục tiêu đó để người dùng theo dõi.

Bước 5: Tạo nhiều phiên bản của bản sao quảng cáo

Trước khi bạn bắt đầu chiến dịch của mình, bạn sẽ muốn tạo nhiều phiên bản của bản sao quảng cáo – nhiều nhất là bạn có thể sản xuất thực tế, nhưng ít nhất là 10.

Những thay đổi nhỏ trong bản sao quảng cáo có thể có tác động đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi. Bằng cách thử nghiệm nhiều biến thể cùng một lúc, bạn có thể nhanh chóng xác định phiên bản nào chuyển đổi tốt nhất. Chỉ cần chia ngân sách quảng cáo của bạn thành các phân khúc nhỏ hơn và chỉ định ngân sách cho từng phiên bản của quảng cáo. Hãy chuẩn bị để chi tiêu một số tiền tương đối lớn. Dữ liệu bạn thu thập khi bắt đầu cho phép bạn tập trung chiến dịch (và ngân sách của bạn) vào các phiên bản quảng cáo hoạt động tốt nhất.

Bước 6: Xác minh ROI

Khi bạn bắt đầu chiến dịch của mình, bạn đặt mục tiêu cụ thể. Sau khi chiến dịch bắt đầu và chạy, hãy xác minh rằng trên thực tế, bạn đang tạo ROI dương mà bạn dự kiến.

Tính toán này là đủ đơn giản: Lấy số tiền bạn đang trả cho mỗi lần nhấp và nhân nó với tỷ lệ phần trăm số lần nhấp chuyển đổi. So sánh chi phí đó với bất kỳ mô hình lợi nhuận nào bạn muốn – bất cứ điều gì từ tỷ suất lợi nhuận trên một sản phẩm với giá trị trọn đời ước tính của khách hàng.

>> Tìm hiểu: Cách chạy Google Adwords HIỆU QUẢ chuẩn nhất cho người Mới

Bước 7: Kiểm tra, kiểm tra lại và kiểm tra lại

Công việc của một chiến dịch tiếp thị Quảng cáo không bao giờ được thực hiện. Khi nó hoạt động, bạn sẽ muốn liên tục điều chỉnh. Hãy thử các biến thể nhỏ trên bản sao quảng cáo, từ khóa, trang đích và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến để xem những gì hoạt động và những gì không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *