Cách điều trị viêm họng ở trẻ sơ sinh

Viêm họng là một trong những căn bệnh phổ biến và thường mắc phải ở các em nhỏ đặc biệt là đối với các bé sơ sinh. Tuy đây là căn bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì khiến diễn biến trở nên nghiêm trọng sẽ gây ra những hậu quả sau này cho trẻ. Để giải đáp những thắc mắc về bệnh viêm họng ở trẻ bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số cách điều  trị viêm họng ở trẻ sơ sinh.

Trước tiên chúng ta hãy nói về một số biện pháp phòng bệnh viêm họng ở trẻ

Tiêm ngừa vắc xin,  Đối với các bé trên 6 tháng tuổi đều phải tiêm phòng vắc xin cúm để tránh một số bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Giữ ấm cho trẻ trong mùa lạnh, đối với thời tiết chuyển lạnh là giai đoạn giao mùa các trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và các biến chứng khác, bạn nên mang ccho trẻ áo khoác, vớ, đeo bao tay để giữ ấm.

Vệ sinh cho trẻ, bạn cần giữ vệ sinh cho trẻ tốt nhất để loại bỏ các vi khuẩn và các vi rút gây bệnh tiềm ẩn trong cơ thể của trẻ.

Xem thêm: Viêm họng ở trẻ em và trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Một số phương pháp xử lý tại nhà khi trẻ  bị viêm họng  được các bố mẹ sử dụng rất nhiều ngay sau khi phát hiện trẻ có những biểu hiện như sau:

Trong quá trình bị viêm họng trẻ bị số cao, bạn dùng khăn sạch thấm với lượng nước ấm dùng để chường hạ nhiệt cho trẻ. Bạn lau người cho trẻ bằng nước ấm đặc biệt ở một số vùng như vùng nách, vùng lưng và vùng bẹn.. đây là những vùng có lượng tích tụ nhiệt nhiều nhất.

Khi trẻ bị sốt sẽ mất đi một lượng nước rất nhiều bạn cần cho trẻ uống nhiều nước để bù lại lượng nước trong cơ thể đã mất.

Với các bé còn nhỏ thì cho bé bú nhiều sữa mẹ hơn đối với các bé đã ăn được rồi thì bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp , cho trẻ ăn các loại thức ăn mềm, như súp và cháo để dễ tiêu hóa và không nêm nếm các loại gia vị dầu mỡ để dạ dày dễ hấp thụ hơn.

Nếu trẻ bị sốt quá cao bạn có thể dùng cho trẻ thuốc hạ sốt tuy nhiên cần tham khảo các loại thuốc uy tín và có chất lượng.

Bạn hãu cho trẻ nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn để cơ thể nhanh chóng hồi phục đặc biệt nếu trẻ bị viêm họng trong giai đoạn thời tiết chuyển lạnh bạn cần giữ ấm vùng cổ cho trẻ, khoang mũi và lồng ngực của trẻ.

Trên đây là những phương pháp làm giảm viêm họng tại nhà an toàn được nhiều bố mẹ sử dụng. Tuy nhiên nếu bé bị sốt quá cao hoặc có thêm những biểu hiện khác bạn cần đưa trẻ đến Bệnh viện An Việt để  được thăm khám và điều trị nhé. Chúc các bé khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *