Cách liên kết giữa Google Adwords và Google Analytics

Google AdWords và Google Analytics có thể là hai công cụ rất mạnh cho các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn. Mỗi người có một lượng thông tin mạnh mẽ có sẵn và cho phép bạn thực sự bị bẩn tay trong dữ liệu.

Trên hết, chúng cũng được sản xuất bởi cùng một công ty, điều đó có nghĩa là chúng có thể giao tiếp với nhau khá tốt. Trên thực tế, chúng tôi có thể liên kết hai tài khoản này với nhau để tối đa hóa lợi nhuận cho dữ liệu của chúng tôi.

Trước tiên, hãy chạy qua thiết lập khá nhanh chóng để tự liên kết các tài khoản, sau đó chúng tôi sẽ tìm hiểu các cách bạn có thể tận dụng liên kết này.

Cách liên kết Google AdWords và Google Analytics

Liên kết tài khoản AdWords và Google Analytics của bạn là một quá trình không đau đớn. Bạn có thể bắt đầu quá trình liên kết từ phía Google Analytics hoặc AdWords . Cá nhân tôi thấy dễ dàng nhất để làm điều này từ phía Google Analytics, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ cần có quyền truy cập Chỉnh sửa cho tài khoản Google Analytics với cùng một email bạn sử dụng để đăng nhập Google AdWords.

Đây là một liên kết cơ bản sẽ trông như thế nào từ phía Google Analytics.

Bắt đầu bằng cách điều hướng đến phần Quản trị viên của giao diện, sau đó chọn Liên kết AdWords ở cột giữa:

Sau đó nhấp vào nút Nhóm liên kết mới:

Từ đó, vì email đăng nhập Google Analytics của tôi cũng có quyền truy cập đầy đủ vào MCC Google AdWords của chúng tôi, tôi được cung cấp danh sách tài khoản thả xuống để chọn liên kết.

Chỉ cần chọn tài khoản AdWords bạn muốn liên kết chế độ xem tiểu sử này, sau đó nhấn Tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ thấy phần Cấu hình liên kết. Lật chuyển đổi sang Chế độ trên mạng cho tất cả các chế độ xem bạn muốn có dữ liệu trong tài khoản AdWords của mình.

>> Tìm hiểu thêm: http://hoangpr.vn/cach-chay-google-adword-chuan-khong-can-chinh-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Phần cuối cùng rất quan trọng tùy thuộc vào loại gắn thẻ bạn đang sử dụng cho tài khoản AdWords của mình.

Nếu bạn đang sử dụng tính năng tự động gắn thẻ trong AdWords, việc tạo liên kết này sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, vì vậy bạn có thể tránh phần dưới cùng về gắn thẻ.

Nếu bạn không sử dụng tính năng tự động gắn thẻ, việc tạo liên kết này sẽ bật chức năng đó theo mặc định. Nếu bạn không muốn điều đó, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt nâng cao ở phía dưới và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn Bật tự động gắn thẻ hoặc Để lại cài đặt tự động gắn thẻ của bạn.

Điều này tùy thuộc vào bạn, nhưng đường dẫn cho hầu hết dữ liệu sẽ là cho phép tự động gắn thẻ cho tất cả các báo cáo mà chúng tôi sẽ nói sớm.

>> Xem thêm: Công ty quảng cáo google adwords

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần liên kết nhiều tài khoản với nhau để có được dữ liệu bạn cần. Trong trường hợp này, giờ đây bạn có thể liên kết nhiều tài khoản với nhau. Cho dù bạn muốn thêm nhiều lượt xem Google Analytics vào một tài khoản AdWords hay cho phép nhiều tài khoản AdWords vào một hồ sơ Google Analytics, cả hai đều có thể. Chỉ cần thực hiện các bước cho từng liên kết riêng biệt và bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *