Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại LG G4 2 sim

Điện thoại LG G4 2 sim là sản phẩm mới nhất mà LG tung ra cho thị trường sau phiên bản điện thoại lg v20.  Nếu xét mặt bằng chung khi so sánh với các dòng điện thoại cao cấp cùng thời điểm thì LG G4có phần trang bị về thẻ sim nhỉnh hơn với 2 sim .

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại LG G4 2 sim

LG G4 sở hữ 2 sim 2 sóng online cùng 1 lúc

Cơ chế thông thường của các dòng điện thoại di động 2 sim đó là khi sim 1 có cuộc gọi thì sim 2 sẽ bị ngắt kết nối và ngược lại .Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng 2 sim cùng 1 lúc đều có người gọi LG đã sử dụng thêm tính năng “Chuyển tiếp thông minh” – tận dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi của nhà mạng. Khi có cuộc gọi từ 1 sim và sim kia bị ngắt thì nhà mạng sẽ tự động chuyển tiếp cuộc gọi đó sang một số điện thoại khác mà bạn thiết lập trong máy. Cơ chế của LG G4 là tự động thiết lập chế độ chuyển tiếp sim 1 với sim 2.

Thiết kế ngoại hình của điện thoại Lg G4 2 sim

Có một điều mà bạn cần lưu ý rằng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi được mở mặc định cho thuê bao trả trước và trả sau của nhà mạng Mobifone và Vinaphone tại Việt Nam và không cần đăng ký sử dụng. Còn đối với nhà mạng Viettel thì bạn cần đăng ký . Và khi bạn bật chuyển cuộc gọi thì bạn sẽ bị tốn thêm tiền cước cho cuộc gọi đó .

Xem thêm: điện thoại nokia x5 giá bao nhiêu

Nếu bạn chưa biết các điều chỉnh chế độ 2 sim thì có thể tham khảo qua các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

Để quản lý chế độ 2 sim trong máy điện thoại LG G4 bạn vào mục Cài đặt -> Mạng -> Thẻ SIM kép, hoặc  Cài đặt -> Mạng -> Gọi. Và tính năng “chuyển tiếp thông minh” ở mục Gọi.

Một số tuỳ chỉnh trong 2 mục này  như sau:

Trong chế độ tiết kiệm chi phí : Nếu bạn chọn gán sim 1 là sim mặc định gọi cho 1 số điện thoại nào đó trong danh bạ thì từ đây về sau mỗi khi gọi cho số đó mặc định sim 1 sẽ được chọn (dù cho sim 2 đang ở chế độ active) .

Tính năng từ chối cuộc gọi : tính năng chặn cuộc gọi – block call .

Tính năng từ chối tin nhắn : chặn tin nhắn  .

Tính năng tự động trả lời : chế độ sau vài giây thì cuộc gọi sẽ được kết nối .

Ngoài ra còn có một số tính năng hữu ích khác mà bạn cũng nên quan tâm như : rung khi đầu dây bên kia được nhận cuộc gọi, chặn tiếng ồn và lọc thoại cho âm thanh tốt hơn …

Cài đặt thêm phần mềm khác để sử dụng Phone – SMS tiện hơn

Điện thoại LG G4 được trang bị tính năng lựa chọn Sim để gọi điện và nhắn tin vì vậy hơi bất tiện với người dùng.  Khi bạn muốn chọn 1 sim thì bạn lại phải kéo thanh menu xuống và lựa chọn Sim bạn muốn sử dụng. Phone và SMS mặc định không có mục lựa chọn sim nhanh, khá bất tiện.

Để khắc phục tình trạng này cũng không khó bạn có thể cài thêm một số phần mềm khác để sử dụng tiện hơn. Với Phone thì cài thêm Truedialer, còn với SMS thì sử dụng Messenger mặc định của Google.

Xem thêm: htc u11 cũ xách tay

Sử dụng  tính năng Truedialer

Ngay ở trên giao diện chính của Truedialer đã có icon sim, muốn sử dụng sim nào thì bạn chỉ cần hãy nhấn vào icon này là hoàn tất. Bạn có thể điều chỉnh phần mềm này thành mặc định để dễ sử dụng sau này. Truedialer còn có tính năng cho bạn biết số điện thoại đang gọi tên là gì (trong trường hợp số này không có trong danh bạ).

Sử dụng Google Messenger

Người dùng có thể chỉnh Messenger thành ứng dụng sms chính. Trong phần cài đặt Messenger sẽ cho phép bạn cài đặt của từng sim 1.Để biết thêm nhiều thông tin khác về sản phẩm này mời bạn đến Showroom của Thịnh Mobile tại:

– Đ/C : 96 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội.

– Hotline: 098 898 3300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *