Cách tạo Maps cho doanh nghiệp dễ dàng xác minh

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cần đăng ký Google maps cho doanh nghiệp để tiện cho khách hàng tìm kiếm cũng như tăng độ phổ biến trên mạng Internet. Tuy nhiên, cách đăng ký này sẽ có phần khá phức tạp và rắc rối. Vì vậy nên hôm nay Hoàng Pr chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cách đăng ký Google Local Business nhanh chóng.

Google Local Business được hiểu là trang địa điểm doanh nghiệp của bạn được tạo công khai trên trang Google Business. Bạn có thể đăng các thông tin địa chỉ văn phòng, số điện thoại liên hệ, các trang web… để đưa lên trang Google Maps. Từ đó giúp cho các khách hàng có thể tìm kiếm ra doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp dễ dàng

Sau khi bạn điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của mình trên trang Google Business thì sau 14 ngày bạn sẽ nhận được một mã PIN được Google gửi về từ email thông báo xác nhận đây chính địa chỉ thật. Sau khi bạn nhập mã PIN vào trang doanh nghiệp bạn đã tạo trên Google Business thì địa điểm doanh nghiệp của bạn sẽ bắt đầu được công khai và được cấp một dấu tích có tên gọi là “Doanh nghiệp địa phương đã được xác minh”.

Tuy nhiên trong trường hợp không may mắn hoặc vì vấn đề gì mà bạn không nhận được mã PIN thì doanh nghiệp của bạn sẽ không được công khai trên Google hoặc bị hạn chế một số tính năng quan trọng như: không được hiển thị trên Google Maps, không hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Vậy thì phải làm sao để có thể xác minh được Google Local Business

Hãy theo dõi bài viết của hoangpr.vn để biết cách xác nhận doanh nghiệp không cần mã PIN bạn nhé.

Bước 1: Bạn cần có trang Google Business đã tạo ít nhất là 14 ngày hoặc lâu hơn. Lưu ý là trong khoảng thời gian này bạn chưa nhận được thư xác nhận chứa mã PIN của Google gửi về cho bạn.

Bước 2: Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn. Hãy điền đầy đủ các thông tin như: địa điểm chính xác, số điện thoại liên hệ, địa chỉ website, hình ảnh thực tế của doanh nghiệp. Điều này giúp Google có thể xác minh được địa chỉ đó là một địa điểm thực tế có tồn tại.

Bước 3: Chỉnh sửa lại trang web doanh nghiệp của bạn. Đây được xem là một bước khá quan trọng. Vì Google sẽ cho chuyên gia là các người thật để đối chiếu các thông tin có trong website của bạn với trang Google Local Business xem có trùng khớp với nhau hay không.

Lưu ý các mục như tên doanh nghiệp, địa chỉ, trang web, số điện thoại,.. trên trang web doanh nghiệp của bạn và trang Google Local Business của phải hoàn toàn giống nhau. Số điện thoại phải là một số điện thoại có thực, có thể gọi được. Các thông tin này bạn hoàn toàn có thể thay đổi sau khi đã xác nhận được từ phía Google.

Bước 4: Chuẩn bị hình ảnh về bảng hiệu công ty (dự phòng). Bạn hãy chụp một tấm hình bảng hiệu doanh nghiệp của bạn. Lưu ý các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại công ty cho trùng khớp với website doanh nghiệp cũng như các thông tin đã cung cấp trên trang Google Business. Đây chỉ là phương pháp tạm thời đề phòng trường hợp phía Google sẽ yêu cần bạn gửi hình.

>> Có thể bạn quan tâm: Công ty quảng cáo Google Ads

Bước 5: Xác nhận doanh nghiệp

Sau khi đã làm xong các bước từ 1 đến 4 thì bạn chỉ cần chờ đợi cuộc gọi từ phía nhân viên hỗ trợ địa điểm và xác nhân doanh nghiệp của bạn nữa thôi là hoàn tất giai đoạn xác nhận doanh nghiệp của bạn trên Google Business.

Trên đây Hoàng Pr đã hướng dẫn cho bạn cách xác minh Google Maps cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *