Cần làm gì cho bé 9 tuổi phát triển chiều cao

Chiều cao là một trong các yếu tố rất được các bố mẹ quan tâm đối với con trẻ. Đối với chiều cao thì yếu tố di truyền ảnh hưởng khá nhiều đến chiều cao của trẻ sau này. Tuy nhiên nếu bố mẹ đặt ra cho bé một chế độ dinh dưỡng tốt, thương xuyên cho trẻ vận động các bài tập nhằm tăng chiều cao, đặc biệt tạo cho trẻ một môi trường sống tốt thì chiều cao cũng có thể cải thiện một cách tối đa.

Xem thêm: Sữa dành cho trẻ 9 tuổi 

Bài viết này chúng tôi sẽ lưu ý cho bạn một số thông tin giúp bé có thể tăng chiều cao cũng như  giúp các bậc phụ huynh tránh một số vấn đề làm hạn chế việc tăng chiều cao của trẻ.

Đối với trẻ thì giai đoạn 9 tuổi được xem như bước ngoặt cho việc phát triển chiều cao.  

Mẹ cần tạo cho trẻ một chế độ dinh dưỡng như sau: Trong bữa ăn mẹ nên ưu tiên cho các loai thực phẩm có chứa hàm lượng canxi cao như cua, cá, tôm  hoặc  sữa vi lượng là loại chứa hàm lượng canxi cao giúp bổ sung đầy đủ cho hệ xương của bé tốt hơn. Ngoài canxi ra thì để xương phát triển tốt nhất cũng cần thêm các yếu tố như  Magie, Kẽm, Đồng, các loại Vitamin – đây là các chất giúp dẫn truyền canxi vào tận xương giúp cho xương phát triển vừa chắc, vừa khỏe.

Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho bé bạn cần phai cho trẻ ăn và ngủ đủ giấc, đối với các bé 9 tuổi thì thơi gian mà hormon tăng trưởng của cơ thể tiết ra nhiều nhất là trong giai đoạn từ 22h đến 24h vì vậy bạn cần cho trẻ đi ngủ trước 22h tối. bên cạnh đó bạn nên cho bé thực hiện một số bài thể dục với môt số môn thể thao như: Bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ….

Bạn cũng cần tập cho con thói quen uống đủ nước giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa giúp bé có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn.

Ngoài những việc có lợi cho trẻ thì bạn cũng nên cần tránh một số lưu ý sau:

Ở độ tuổi này, bé rát thích ăn các loại thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, gà rán… nhưng đây là các món ăn có chứa rất nhiều dầu mỡ và đặc biệt là ít chất xơ dẫn đến quá trình tiêu hóa chúng sẽ trở nên khó khăn hơn, làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em do trong đó có chứa rất nhiều calo

Trái cây trái mùa: Trái cây ăn nhiều thì tốt nó giúp bổ sung các vitamin và các nguyên tố vi lượng giúp cho thể chất được phát triển tốt. tuy nhiên nếu cho trẻ ăn trái cây trái mùa thì lại đem đến sự nguy hai cho trẻ bởi lẽ với loại trái cây trái mùa này các chất kích thích sẽ đươc sử dụng rất nhiều trong quá trình trồng.

Hi vọng với những chia sẻ của Shop Nhật Bản ở trên sẽ giúp ích cho mẹ trong việc phát triển chiều cao của trẻ 9 tuổi.

Xem thêm: Sữa tăng chiều cao Asumiru của Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *