Cần phải lắp bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cho một ngôi nhà?

Ngày nay xu hướng lắp hệ thống điện mặt trời ngày càng phổ biến và trước khi đưa ra quyết định lắp cho ngôi nhà mình hệ thống đó thì chắc chắn ai cũng phải đều đặt ra câu hỏi “ Cần bao nhiêu tấm pin mặt trời để lắp cho ngôi nhà của mình?”. Và để có thể biết chính xác câu trả lời, mời các bạn cùng tìm hiểu với Hòa Phát qua bài viết dưới đây.

Cần phải lắp bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cho một ngôi nhà?
Cần phải lắp bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cho một ngôi nhà?

Làm thế nào để biết cần bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn?

Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dần được xem là phương án sản xuất điện tối ưu bởi nó tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời cũng được tối ưu hết mức. Vậy Cần mua bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cho một ngôi nhà thông thường? Để giải đáp câu hỏi này thì chúng ta cần xem xét các yếu tố sau:

1. Xác định mức tiêu thụ điện hàng tháng

Việc xác định số lượng cần mua tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào số điện trung bình bạn cần sử dụng trong một ngày. Do vậy, điều bạn cần lưu ý rằng: càng nhiều người sử dụng và càng nhiều thiết bị, đặc biệt là thiết bị tốn điện như máy giặt, điều hòa,… thì mức tiêu thụ ngày càng cao.

 2. Thời gian chiếu sáng

Mức năng lượng mà tấm pin có thể tạo ra phụ thuộc rất lớn vào thời gian chiếu sáng của mặt trời. Vì thế nếu 2 ngôi nhà được xây dựng ở khu vực thời tiết khác nhau nhưng sử dụng điện mặt trời có công suất như nhau thì ngôi nhà ở vùng có nhiều nắng hơn sẽ cần ít số pin mặt trời hơn.

3. Công suất của tấm pin năng lượng mặt trời

Hiện nay các tấm pin mặt trời được sản xuất với đa dạng các kích thước và công suất. Để biết được cần mua bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cần xem xét về diện tích lắp đặt trước khi đưa ra quyết định.

Với cùng nhu cầu sử dụng điện, chọn mua tấm pin có công suất cao thì có thể cần ít diện tích lắp đặt hơn. Tuy nhiên đối với những tấm pin có công suất cao thì thường có giá thành cao hơn.

Với các gia đình có diện tích lắp đặt lớn thì có thể cân nhắc việc lắp đặt tấm pin có hiệu suất vừa hoặc nhỏ. Và ngược lại, nếu diện tích hạn chế thì nên chọn tấm pin năng lượng mặt trời cao cấp với công suất lớn để giảm số lượng cần mua.

Lợi ích của lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời có thể mang lại nhiều lợi ích như:

  • Giảm hấp thụ nhiệt trực tiếp qua mái nhà giúp không gian mát mẻ, dễ chịu hơn.
  • Giúp giảm tiếng ồn khi gió to hay trời mưa.
  • Tạo ra điện năng sạch đủ dùng cho gia đình và có thể kiếm thêm lợi nhuận nếu bán năng lượng dư cho EVN.
  • Điện năng lượng mặt trời áp dụng ở mọi nơi

Do đó đầu tư các hệ thống công suất lớn thì bạn không chỉ đáp ứng điện năng tiêu thụ mà còn có điện dư thừa để bán và bù đắp cho điện năng dùng vào ban đêm hoặc ngày mưa, ít nắng.

Hiện nay, Hòa Phát là nhà phân phối các sản phẩm điện năng lượng mặt trời chất lượng đến từ các hãng lớn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì trọn gói với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và chuyên gia có thâm niên trong lĩnh vực đầu tư năng lượng tái tạo. Nếu bạn đang dự tính lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *