Cận thân với những cơn đau đầu thường xuyên!

Cẩn thận với cơn đau đầu

Theo tiến sĩ – bác sĩ Trần Chí Cường, cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Quốc tế City, dị dạng mạch máu vô cùng nguy hiểm. Nó có thể gây ảnh hưởng đến não bộ, chi phối hoạt động cơ thể. Nếu phát hiện và điều trị muộn có thể dẫn đến tử vong.

Tham khảo thêm:

Người bị đau nửa đầu nên ăn gì

Đau nửa đầu phía sau là bệnh gì

Cận thân với những cơn đau đầu thường xuyên!
Cận thân với những cơn đau đầu thường xuyên!

Bệnh nguy hiểm nhưng nếu được chẩn đoán sớm vẫn có thể điều trị khỏi hoàn toàn, như trường hợp của anh N.

Theo vợ anh N., trước giờ, anh có sức khỏe tốt, không uống nhiều rượu bia, không hút thuốc; chỉ có công việc khá áp lực. Vì vậy, hai vợ chồng không nghĩ tới việc anh bị xuất huyết não.

Tuy nhiên, bác sĩ Cường cho biết, nhiều ghi nhận cho thấy, xuất huyết não đang trở nên là bệnh lý thường gặp, đặc biệt, xuất hiện ở người trẻ tuổi.

Giải thích nguyên nhân xuất huyết não ở người trẻ tuổi, bác sĩ Cường cho biết: Lý do chính khiến người trẻ bị xuất huyết não là do dị dạng mạch máu. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân do tăng huyết áp, tiền sử béo phì, ít vận động, cholesterol trong máu cao. Đặc biệt, áp lực trong công việc, cuộc sống cũng dẫn đến thực trạng dễ bị xuất huyết não khi còn trẻ tuổi.

“Đau đầu ở người trẻ có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó có nguyên nhân chính là xuất huyết não do dị dạng mạch máu não. Vì vậy, khi xuất hiện những cơn đau đầu thường xuyên, người bệnh nên đến bệnh viện để được khám, chụp chiếu, chẩn đoán và điều trị sớm, tránh hệ lụy chảy máu não có thể gây tử vong”, bác sĩ Cường cảnh báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *