Cảnh báo 3 bệnh viêm nhiễm đe dọa sức khỏe phụ nữ

“Vùng kín” nếu không được chăm sóc cẩn thận và đúng cách có thể dễ dàng bị mắc vô vàn các căn bệnh nguy hiểm và khó chữa trị. Trong số đó, không thể không kể đến 3 căn bệnh viêm nhiễm đe dọa sức khỏe phụ nữ mà chị em nào cũng dễ mắc phải, đặc biệt là với những nguyên nhân vô cùng thân thuộc.

Hiểu đúng và đủ về nguyên nhân của 3 căn bệnh viêm nhiễm thường gặp sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc đúng cách để bảo vệ vùng kín và bảo vệ cho sức khỏe của bản thân.

Viêm nhiễm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo căn bệnh viêm nhiễm đe dọa sức khỏe phụ nữ hàng đầu do nấm là căn bệnh hầu như các chị em phụ nữ đều đã mắc phải. Bạn đầu, nấm có thể sống ký sinh trong âm đạo mà hoàn toàn không có dấu hiệu nhận biết nào. Cho đến khi môi trường âm đạo mất cân bằng hay hệ thống miễn dịch suy yếu đã tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển và gây ra viêm nhiễm âm đạo.

viem am dao o nu gioi

Với các biểu hiện như: ngứa vùng kín; khí hư ra nhiều và có màu trắng đục ở âm hộ, âm đạo kèm mùi hôi; đỏ và ngứa ở âm đạo;… bạn có thể ngay lập tức nhận biết mình đã mắc phải căn bệnh này. Dù biểu hiện ban đầu không gây nguy hiểm nhưng nếu để tình trạng này kéo dài, không chữa trị kịp thời thì căn bệnh này sẽ trở thành một căn bệnh viêm nhiễm đe dọa sức khỏe phụ nữ.

Để ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm âm đạo do nấm, bạn chỉ nên sử dụng các loại quần lót thoải mái, không quá chật hay bó để không tạo điều kiện cho nấm phát triển.

 Chữa nấm phụ khoa bằng trinh nữ hoàng cung có hiệu quả?

Bệnh viêm nhiễm âm đạo do vi trùng

Bệnh viêm nhiễm âm đạo do vi trùng xuất phát từ sự phát triển quá mức về số lượng vi  khuẩn có trong âm đạo do thời tiết nóng bức, vệ sinh vùng kín không sạch, thiếu vi khuẩn có ích,…. Khi số lượng vi khuẩn phát triển quá mức bình thường ở âm đạo sẽ bắt đầu gây kích ứng, sưng, viêm hay thậm chí có mùi hôi nhất là sau khi quan hệ tình dục.

Khi bắt đầu cảm thấy ngứa và rát ở âm hộ cùng mùi hôi  và dịch tiết ít nhưng có màu trắng bạn cần phải cảnh giác ngay với căn bệnh này. Đặc biệt, khi căn bệnh này có thể lây lan qua đường tình dục nên là một loại bệnh viêm nhiễm đe dọa sức khỏe phụ nữ.

viem am dao o nu gioi

Để phòng tránh căn bệnh này, nên có những thói quen sinh hoạt tốt để phòng tránh cũng như hạn chế sự phát triển nếu đã mắc bệnh. Bạn phải luôn giữ cho vùng âm đạo khô thoáng, có chế độ ăn uống hợp lí và rèn luyện thể thao tăng cường sức khỏe bên cạnh việc sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 Chia sẻ các kinh nghiệm chữa nấm phụ khoa hữu ích

Cảnh giác với viêm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là căn bệnh viêm nhiễm đe dọa sức khỏe phụ nữ xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu thông qua niệu đạo và bắt đầu nhân lên ở bàng quang. Đối với căn bệnh này, không phải ai cũng có dấu hiệu trên lâm sàng một cách rõ rệt để dễ nhận biết.

Tuy nhiên, có một dấu hiệu chung nhất để nhận biết dấu hiệu bệnh là người mắc bệnh là thường xuyên đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ đi được một lượng ít kèm theo cảm giác bỏng rát thậm chí là có máu trong nước tiểu. Đối với căn bệnh này, khi phát hiện những dấu hiệu hãy nhanh chóng chữa trị để tránh khỏi những tổn thương nghiêm trọng cho thận khi bệnh kéo dài.

Những thông tin chi tiết trên về 3 căn bệnh viêm nhiễm đe dọa sức khỏe phụ nữ chắc chắn sẽ giúp bạn có được những biện pháp cần thiết để phòng chống bệnh. Luôn ghi nhớ vệ sinh vùng kín sạch sẽ cùng với một chế độ sinh hoạt hợp lý để giữ gìn sức khỏe vùng kín và bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *