Canxi cho bà bầu khỏe, bé phát triển tốt

Trong thời gian thai kỳ thì việc bổ sung ba dưỡng chất là Canxi, Sắt , Axit Folic – đây là ba dưỡng chất không thể không bổ sung để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.

Để bé con trong bụng mẹ được phát triển tốt nhất thì  các mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung thêm các thực phẩm chức năng. Trong bài viết này nhatban.vn sẽ đề  cập đến Canxi cho các bà bầu, cùng tìm hiểu nhé.

Canxi là nguyên liệu để xây dựng nên hệ thống xương và răng của thai nhi. Nếu như lượng canxi không đầy đủ thì phải sử dụng lượng canxi từ cơ thể mẹ để phát triển đó cũng là lý do cho việc các  bà bầu thường mắc các bệnh răng miệng và nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Hiểu được vấn đề đó nên chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để có lượng canxi tốt cho các bà bầu. Bà bầu có thể chọn 2 nguồn cung cấp canxi chính là các loại viên uống  bổ sung thêm lượng Canxi hoặc là thực phẩm giàu lượng canxi trong đó.

Thực phẩm giàu lượng Canxi: các loại thực phẩm vừa dễ tìm mà trong đó có nhiều lượng canxi mẹ bầu có thể chọn  là sữa chua, táo, nước cam, Cá ngừ, Cá mòi, Bông cải xanh, sữa ít chất béo,  Đậu nành hoặc các loại hạt, mơ khô và mận khô. Đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và dễ hấp thu nhất đối với mẹ bầu.

Xem thêm: Vì sao bạn nên sử dụng TPCN hàng ngày

Bổ sung thêm viên uống bổ sung canxi cho bà bầu

Ở trong giai đoạn gần cuối thai kì thì hàm lượng canxi mà bà bầu cần sẽ ngày càng cao. Bởi các bà bầu không thể cung cấp được các loại thực phẩm trên bữa ăn hàng ngày nên phải sử dụng thêm viên uống bổ sung. Với  các viên uống bổ sung Canxi  nên bổ sung các loại thực phẩm với thành phần bên trong đó bao gồm Canxi  citrate- đây  còn gọi là canxi hữu cơ tuy với hàm lượng canxi thấp nhưng nó giúp bà bầu dễ hấp thu bởi có cấu trúc tương đồng với cấu trúc sinh học của xương. Canxi hữu cơ rất tốt đối với các bà bầu thường có rắc rối về dạ dày, ít gây nóng trong, đặc biệt là có mùi vị tự nhiên và dễ uống.

Đối với hàm lượng canxi trong cơ thể bà bầu nếu thiếu hoặc thừa đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ do vậy các mẹ bầu  cần chú ý rằng không được bổ sung quá 500mg canxi cho mỗi lần, để tăng khả năng hấp thụ của cơ thể thì bà bầu nên tăng các thực phẩm chứa hàm lượng Vitamin D trong thực đơn hàng ngày.

Hiện nay các mẹ bầu có nhiều cách để làm tăng lượng canxi giúp bé phát triển tốt, hy vọng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được cách tốt nhất để bổ sung lượng canxi cho bà bầu và thai nhi. Chúc các mẹ bầu và các bé khỏe mạnh nhé.

Xem thêm: http://nhatban.vn/top-6-canxi-nao-tot-cho-ba-bau-dang-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *