Canxi tốt cho mẹ bầu – tham khảo ngay

Nếu trong quá trình mang thai, mẹ bầu có dấu hiệu của việc mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, chuột rút thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc là thai kỳ của bạn đang bị thiếu canxi. Nghiêm trọng hơn nếu bị thiếu canxi trong quá trình mang bầu thì thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ.

Bởi vậy các mẹ cần phải bổ sung thêm canxi để cơ thể và thai nhi phát triển tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói đến cho các bạn về vấn đề canxi dành cho bà bầu nhé để bạn có thêm kiến thức về loại  chất dinh dưỡng này.

Trước hết chúng ta sẽ nói đến việc nếu như lượng canxi không cung cấp đủ canxi cho thai nhi thì sẽ phải lấy lượng canxi  từ cơ thể mẹ làm cho mẹ bầu  bị đau lưng, hay bị đau nhức và chuột rút, ảnh hưởng đến sau này như việc bị loãng xương. Ngoài ra   thai nhi có thể bị còi xương bẩm sinh hoặc một số dị tật không đáng có.

Lượng canxi mà mỗi ngày trong giai đoạn chu kỳ mà mẹ bầu cần bổ sung là từ 800- 1500mg canxi cho một ngày để đủ cung cấp cho cả mẹ và bé. Trong đó trong từng giai đoạn khác nhau thì lượng canxi cũng khác nhau như nếu 3 tháng cuối cần bổ sung 1500mg/ ngày thì 3 tháng đầu mẹ chỉ cần bổ sung lượng canxi là 800mg/ ngày.

Để bổ sung lượng canxi trong giai đoạn thai kì thì các mẹ có thể lựa chọn việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi hoặc là sử dụng các loại viên uống bổ sung lượng canxi rất tốt cho cơ thể. Trong đó nếu mẹ bầu bổ sung thực phẩm canxi thì bạn có thể lựa chọn một số thực phẩm như sữa và các loại chế phẩm đến từ sữa , rau xanh, các loại quả như hạnh nhân, óc chó,, Các loại hải sản như tôn cua đồng.

Xem thêm: http://nhatban.vn/bo-sung-canxi-cho-ba-bau-nhu-the-nao-la-hop-ly/

Đối với sữa thì bạn có thể lựa chọn như sữa bò, sữa đậu nành, sữa dành cho bà bầu.  Một số loại rau xanh mà bạn nên bổ sung là cải chíp, rau súp lơ xanh, rau mùng tơi,.. bên trong thành phần các loại rau còn chứa thêm các loại vitamin như vitamin A, Kali và sắt.. các loại quả như quả óc chó hay hạnh nhân chứa lượng canxi rất tốt đồng thời có thêm lượng omega 3 rất tốt cho cả mẹ và cả thai nhi.

Hải sản như tôm cua là thực phẩm rất dễ tìm mua và là nguồn canxi rất tốt cho người sử dụng và có thể chế biến thành nhiều món ăn để có thể thay đổi thực đơn của bạn.

Trên đây Shop Nhật Bản vừa giới thiêu đến các bạn một số thực phẩm và cách bổ sung tốt cho cơ thể của mẹ bầu để cho cả mẹ và bé được khỏe mạnh. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một thực đơn tốt nhất để phù hợp nhé. Chúc các mẹ khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *